Hỏi - Đáp

Vì sao mà các tiếp viên hàng không luôn tô son rất đậm?

Các nữ tiếp viên hàng không luôn trông rất tươi tắn, trang điểm kỹ càng dù chuyến bay siêu dài và siêu mệt mỏi. Vì sao họ phải làm như vậy? Phải chăng đây là một quy định của hãng hàng không?

Giống như bất kì một ngành dịch vụ nào khác, các tiếp viên hàng không cũng phải đảm bảo một diện mạo chỉn chu khi xuất hiện trước mặt khách hàng. Tuy nhiên, đó không phải là lý do để các nữ tiếp viên phải đánh son đậm vì trang điểm thực chất có rất nhiều phong cách, một lối trang điểm tự nhiên, nhẹ nhàng đôi khi càng khiến khách hàng dễ chịu hơn. 

Nguyên nhân chính của hành động này nghe có vẻ kỳ lạ nhưng lại liên quan đến tính mạng của khách hàng đấy!

Heather Poole - một cựu tiếp viên hàng không với 20 năm kinh nghiệm và là tác giả cuốn Cruising Attitude: “Hồi còn học khoá đào tạo tiếp viên hàng không, bạn tôi từng hỏi người hướng dẫn tại sao chúng tôi đều phải tô son màu nổi, anh ấy đã bảo: ‘Để hành khách đọc được khẩu hình chúng ta trong tình huống khẩn cấp’. Sau 20 năm, tôi vẫn không biết anh ấy đã nói đùa hay thật".

Vì sao mà các tiếp viên hàng không luôn tô son rất đậm?

Trên thực tế, trong những tình huống khẩn cấp như có va chạm, máy bay hỗn loạn, mất ánh sáng trong khoang, hay có khủng bố bắt cóc con tin…, các tiếp viên hàng không sẽ luôn là người đứng ra chịu trách nhiệm, cũng như hướng dẫn khách hành các thủ tục an toàn. Khi đó, trong môi trường hỗn loạn và thiếu ánh sáng, màu môi đậm sẽ giúp hành khách nhìn thấy khẩu hình tiếp viên dễ hơn.

Vì sao mà các tiếp viên hàng không luôn tô son rất đậm? - 1

Poole cũng nói thêm, các hãng hàng không đều khuyến khích tiếp viên tô son đỏ, trang điểm rạng rỡ. Và hành khách thì đều thích tiếp viên xinh đẹp, quyến rũ rồi! Chính vì vậy, việc luôn đánh son đậm, xuất hiện với vẻ tươi tắn, xinh xắn nhất đã trở thành quy định “ngầm” của giới tiếp viên hàng không. Các hãng hàng không cũng luôn có yêu cầu gắt gao về vẻ ngoài của tiếp viên, một trong số đó là cần phải “trang điểm phù hợp”.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vi-sao-ma-cac-tiep-vien-hang-khong-luon-to-son-rat-dam-tintuc719994