Hỏi - Đáp

Vì sao lá cờ trên quân phục Mỹ lại bị ngược?

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy hình quốc kỳ quân phục của binh lính Mỹ được may lộn ngược. Vậy ý nghĩa đằng sau việc này là gì?

Quốc kì Mỹ luôn được chia thành 2 phần, phần nền có 13 sọc đỏ xen trắng tượng trưng cho 13 thuộc địa vào thời kỳ Mỹ vừa thành lập, 50 ngôi sao còn lại tượng trưng cho 50 tiểu bang của Hoa Kỳ.

Vì sao lá cờ trên quân phục Mỹ lại bị ngược?

Thế nhưng, có một điều đặc biệt mà mọi người đều nhận thấy đó là trên quân phục của binh lính Mỹ luôn có gắn quốc kỳ, nhưng lại “bị ngược”, 50 ngôi sao nằm ở góc phải. 

Vì sao lá cờ trên quân phục Mỹ lại bị ngược? - 1

Đây hoàn toàn không phải một lỗi vô tình mà là sự sắp đặt có chủ đích. Theo lời giải thích chính thức từ quân đội Mỹ thì điều luật quân đội số 670-1 cho hay: "Mảnh cờ Mỹ phải được đeo bên vai trái, hoặc vai phải. Khi đeo phải hướng phần ngôi sao về phía trước để lá cờ nằm thuận chiều mắt. Mỗi khi người lính nhìn thấy, lá cờ có cảm giác như đang bay tạo thêm dũng khí cho họ".

Ngoài ra, những kí hiệu lá cờ Mỹ ngược này không chỉ xuất hiện trên quân phục mà trên máy bay cũng thường hay nhìn thấy hình ảnh tương tự. Và cũng cùng lý do là khi bay về phía trước thì lá cờ sẽ tung bay trong gió.

Dung (SHTT)
Loading...