Hỏi - Đáp

Vì sao hầu hết bánh quy đều có nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt?

Ăn bánh quy nhiều nhưng bạn có biết vì sao bánh lại có nhiều lỗ nhỏ li ti như vậy không?

Vì sao bánh quy lại có những lỗ nhỏ nhỉ? Có thể bạn nghĩ rằng đó là phương pháp trang trí bánh quy truyền thống nhưng thực tế những lỗ tròn nhỏ ấy xuất hiện vì một lý do riêng của chúng.

Theo các chuyên gia, các lỗ nhỏ này đóng vai trò rất lớn trong quá trình nướng bánh 1 cách đúng quy chuẩn. Cụ thể, lỗ nhỏ này sẽ cho phép hơi thoát ra khỏi bánh lúc đang nướng.

Vì sao hầu hết bánh quy đều có nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt?

Cái sự thoát hơi nước này sẽ giúp bánh được mỏng, dẹp theo đúng hình dạng bạn thấy ban đầu, và còn tạo được độ giòn nhất định nữa.

Ngoài ra, nhưng lỗ tròn này không phải xuất hiện linh tinh trên mặt bánh mà nó đã tính toán, sắp xếp hợp lý. Khi làm, bột bánh sẽ được cán phẳng theo khuôn được thiết kế. Tùy theo kích cỡ và kiểu bánh mà người ta sẽ sắp xếp mật độ, khoảng cách giữa các lỗ với nhau.

Vì sao hầu hết bánh quy đều có nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt? - 1

Nếu lỗ quá gần nhau, bánh sẽ càng dễ khô do hơi nước bốc hơi quá nhiều. Ngược lại, nếu lỗ ở quá xa thì bánh lại nổi lên những bong bóng nhỏ, do hơi cố gắng thoát ra ngoài mà không được. Kết quả là bánh không đạt tiêu chuẩn thậm mỹ, độ giòn xốp cũng bị ảnh hưởng.

Giờ thì bạn đã hiểu về công dụng của những lỗ thủng lỗ chỗ ở trên mỗi chiếc bánh quy rồi chứ?

TH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vi-sao-hau-het-banh-quy-deu-co-nhieu-lo-nho-tren-be-mat-tintuc657800
Loading...