Hỏi - Đáp

Vì sao đồng hồ Thụy Sĩ lại đắt nhất thế giới, trị giá bằng cả gia tài?

Được chế tác tinh xảo đến thế nào mà đồng hồ Thụy Sĩ lại có giá đắt đỏ hơn cả một chiếc siêu xe?

Những sản phẩm gắn mác "Thụy Sĩ" như dịch vụ ngân hàng, chocolate, dao, pho mát... từ trước tới nay luôn được các "thượng đế" mặc định là một đảm bảo về chất lượng và đẳng cấp. Đồng hồ Thụy Sĩ không nằm ngoài quy luật ấy. "Đến Đức mua ôtô, tới Thụy Sĩ mua đồng hồ" - đó là câu mà các quý ông sành điệu thường rỉ tai nhau mỗi khi đả động đến các thú chơi của phái mạnh.

Với đồng hồ Thụy Sĩ, không khó để bạn tìm thấy những thiết kế có giá từ vài chục tới vài trăm tỷ đồng. Ấn tượng nhất là chiếc đồng hồ bỏ túi bằng vàng độc đáo trị giá 540 tỷ đồng mà Patek Philippe đã phải mất tới 3 năm nghiên cứu, 5 năm thực hiện để cho ra đời chiếc đồng hồ làm bằng tay phức tạp nhất thế giới. 

Vì sao đồng hồ Thụy Sĩ lại đắt nhất thế giới, trị giá bằng cả gia tài?
Đồng hồ Patek Philippe Henry Graves Supercomplication có giá 24 triệu USD (khoảng 540 tỷ đồng)

Vậy tại sao đồng hồ của Patek Philippe và nhiều thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ nói chung lại đắt đỏ như vậy?

Đồng hồ Thụy Sĩ phát triển từ thế kỉ thứ XVI , được sáng tạo bởi những người thợ hoàn kim khắp châu Âu. Thụy Sĩ là một trong những nước đầu tiên sản xuất đồng hồ đeo cổ tay. Ngay từ mới ra đời cho đến nay, những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ luôn được làm theo những tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt để đảm sự uy tín của sản phẩm và thương hiệu.

Nhờ tinh hoa thu được từ hàng trăm năm phát triển, những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ đẳng cấp thế giới đã ra đờinhư Rolex – Đại diện sự giàu sang, đắt đỏ, Patek Philippe – Kiệt tác cho giới thượng lưu, Breguet – Phong cách xa xỉ, tinh hoa.

Những thương hiệu khác như Longines, Ogival, Omega, Tissot ... cũng có giá bán vượt trội. Ngay cả với những tên tuổi lớn như Lacoste hay Armani Exchange, đẳng cấp của những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ vẫn vượt xa.

Vì sao đồng hồ Thụy Sĩ lại đắt nhất thế giới, trị giá bằng cả gia tài? - 1

 Hầu hết đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ chạy bằng máy cơ tự động và có độ chính xác cực cao. Theo Artomaliness, đồng hồ Thụy Sĩ chạy bằng máy cơ chỉ sai lệch tối đa là 10 giây.

Vì sao đồng hồ Thụy Sĩ lại đắt nhất thế giới, trị giá bằng cả gia tài? - 2

Khi chế tác đồng hồ, các nghệ nhân thường dùng đá quý như hồng ngọc, lam ngọc, lục ngọc, thậm chí cả kim cương để lắp vào bộ phận phải chịu lực ma sát lớn nhằm giảm sự hao mòn của đồng hồ trong quá trình vận hành. Ngoài ra, dây da cá sấu, mặt kính sapphire có khả năng chống xước cao chỉ kém kim cương, vỏ hợp kim chống xước... đã khiến những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ có giá đắt đỏ.

Quá trình chế tác một chiếc đồng hồ đeo tay của Patek Philipp có giá khoảng 55 tỷ VNĐ

Sử dụng những phụ kiện chất lượng và quý hiếm, sự chế tác tỉ mỉ và cẩn thận đến từng chi tiết, thiết kế mỏng nhẹ, sang trọng đã góp phần tạo nên thương hiệu đắt giá cho đồng hồ Thụy Sĩ.

TH (SHTT) 
Loading...