Hỏi - Đáp

Vì sao có người bị muỗi đốt nhiều hơn những người khác?

Nhiều người nói rằng 'máu ngọt' thường hay bị muỗi đốt, liệu có đúng như vậy?

Có nhiều người dường thu hút muỗi nhiều hơn những người khác, liệu họ có gì đặc biệt, vì sao lũ muỗi lại chọn những người này để hút máu?

Theo các chuyên gia, việc bạn có bị muỗi đốt hay không đều do "sự kết hợp hoàn hảo giữa các đặc điểm di truyền và mùi". Trong đó, tới 85% lí do tại sao muỗi "yêu thích" ai đó là vì di truyền. Do vậy, tin xấu là, chúng ta không thể làm được gì nhiều để giải quyết chuyện này. Và nếu bố hoặc mẹ của bạn là người hay bị muỗi đốt, bạn nhiều khả năng cũng hay bị những con côn trùng này quấy rầy.

Thống kê cho thấy, cơ thể người sản sinh ra gần 500 hóa chất dễ bay hơi khác nhau và chúng tỏa mùi qua da của chúng ta vào không khí. Những con muỗi có thể phát hiện rất nhiều trong số những hóa chất này, nhờ sử dụng một cặp râu tơ tí hon trên đầu của chúng.

 Vì sao có người bị muỗi đốt nhiều hơn những người khác?

Một số người trong chúng ta phát thải các hóa chất trên nhiều hơn những người khác một cách tự nhiên, nên đây có thể là nguyên nhân khiến họ được muỗi "ưu ái" hơn. Mùi mồ hôi cũ, chẳng hạn như hơn 1 ngày, cũng được phát hiện hấp dẫn với muỗi hơn.

Một yếu tố nữa ảnh hưởng tới việc bạn có hay bị muỗi đốt không là nhóm máu của bạn. Nghiên cứu chỉ ra rằng, những người có nhóm máu O đối mặt với nguy cơ bị muỗi đốt cao hơn gấp 2 lần so với những người sở hữu nhóm máu B. Người có nhóm máu A thậm chí còn ít bị muỗi "hỏi thăm" hơn những người sở hữu nhóm máu B.

Ngoài ra, 85% người trong chúng ta tiết ra một hóa chất giúp muỗi biết chúng ta sở hữu nhóm máu nào và họ cũng nhiều khả năng bị muỗi bám đuổi hơn 15% số con lại.

TH (Nguoiduatin.vn)


>> Tại sao nước biển lại mặn?
>> Vì sao không nên cúng bánh trôi - bánh chay ngũ sắc ngày Tết Hàn Thực?
>> Vì sao có hiện tượng lên xuống của thủy triều?


https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/vi-sao-co-nguoi-bi-muoi-dot-nhieu-hon-nhung-nguoi-khac-tintuc673306