Hỏi - Đáp

Vì sao chúng ta nên ngồi xổm nhiều hơn?

Động tác ngồi xổm thực sự có thể giúp cải thiện sức khỏe của nhiều nhóm cơ ít vận động, đồng thời tránh những nguy cơ sức khỏe khác do ngồi quá lâu ở một chỗ, nhất là với dân văn phòng.

Ngồi xổm rõ ràng không phải là tư thế điển hình của đa số người phương Tây nhưng đây rõ ràng là tư thế ngồi điển hình ở nhiều quốc gia Châu Á, Châu Phi, đặc biệt là những nơi vẫn duy trì các dạng nhà vệ sinh ngồi xổm. Tất nhiên chúng ta cũng có thể ngồi xổm khi thực hiện các động tác thể dục và khi làm các công việc đặc thù.

Vì sao chúng ta nên ngồi xổm nhiều hơn?

Động tác squat siêu thấp bạn thường thấy ở các bài tập gym là một dạng luyện tập cơ mông khá hiệu quả và có thể thực hiện bất cứ khi nào bạn rảnh rỗi.

Bài tập squat trong tập gym và squat truyền thống ở các quốc gia nhìn chung đều khá giống nhau nhưng độ sâu, phạm vi chuyển động và cách ứng dụng thì khác nhau. Cả hai bài tập squat dạng này đều có lợi vì nếu bạn đang ngồi xổm khi nâng tạ trong phòng gym, bạn sẽ cảm nhận được rõ rệt sức mạnh của cơ mông thay đổi như thế nào và nếu bạn có đang thực hiện nó hàng ngày, bạn sẽ ít phải tập luyện cường độ cao để bù lại.

Việc sinh con và sử dụng nhà vệ sinh trong tư thế ngồi xổm ngày càng phổ biến hơn nhiều. Chúng ta càng ít ngồi xổm, các cơ chi phối việc ngồi xổm sẽ ngày càng yếu. Sở dĩ việc có nhiều bài tập thể dục và yoga ngồi xổm đều có lý do chính đáng của nó. Ngồi xổm giúp tăng sức mạnh và sự ổn định của chân, giúp máu lưu thông, làm ấm cơ thể và cải thiện sự săn chắc của các bó cơ mà không gây áp lực quá lớn lên khớp.

Vì sao chúng ta nên ngồi xổm nhiều hơn? - 1

Tất cả chúng ta chắc chắn nên ngồi xổm để đi vệ sinh. Khi chúng ta ở tư thế ngồi xổm hoàn toàn, đó là tư thế tự nhiên và phù hợp nhất cho ruột già của chúng ta. Khi thời của nữ hoàng Victoria đưa ra khái niệm nhà vệ sinh kiểu ngai vàng, đó là một bước lùi lớn đối với sức khỏe đường ruột.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vi-sao-chung-ta-nen-ngoi-xom-nhieu-hon-tintuc733583