Hỏi - Đáp

Vì sao cái ôm có thể giúp chúng ta vui hơn nhưng có người lại không thích?

Ôm và các hành động thân mật khác cho phép các cá thể phát triển niềm tin lẫn nhau. Chính vì vậy mà hành động này có ý nghĩa xúc tác vô cùng lớn để tăng tình cảm.

Khi ôm, hoặc các cử chỉ thể hiện tình cảm khác, não chúng ta sẽ giải phóng hormone oxytocin. Hormone oxytocin chịu trách nhiệm cho việc gia tăng sự tin tưởng và gắn bó xã hội giữa người với người. Oxytocin cũng giúp giảm căng thẳng và lo sợ bằng cách ngăn chặn hạch hạnh nhân hoạt động. Đó là lý do vì sao cái ôm giúp chúng là cảm thấy an toàn và thoải mái.

Vì sao cái ôm có thể giúp chúng ta vui hơn nhưng có người lại không thích?

Nhận một cái ôm từ người bạn thích có thể nhanh chóng giúp bạn thay đổi tâm trạng. Hành động ôm nhau giúp chúng ta cảm thấy được yêu thương, thoải mái và vơi bớt cảm giác cô đơn trong cuộc sống. Nhưng hành động ép sát cơ thể và vòng tay qua nhau cũng có thể khiến một số người có cảm giác phải chịu đựng một điều gì đó khó chịu.

Với những người không thích ôm, vấn đề có thể đến từ những thời thơ ấu. Văn hoá cũng ảnh hưởng khá lớn đến vấn đề này. 

Trong những tình huống cụ thể, việc ôm nhau chỉ đơn giản là không phù hợp. Chúng ta chỉ thích nhận cái ôm từ những người quen biết hoặc những người bạn muốn làm quen khi đạt mức độ cảm xúc cho phép. Vì vậy, bạn sẽ rất sẵn lòng tiếp nhận một cái ôm từ người bạn thân hoặc một đồng nghiệp chúng ta quen biết đã lâu.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vi-sao-cai-om-co-the-giup-chung-ta-vui-hon-nhung-co-nguoi-lai-khong-thich-tintuc737038