Hỏi - Đáp

Vì sao bánh pizza hình tròn lại được đựng trong hộp vuông?

Bánh pizza tròn như vậy, tại sao không đựng trong hộp tròn nhỉ?

Xuất xứ từ nước Ý, những chiếc bánh pizza đã trở thành một biểu tượng của ẩm thực châu Âu nói chung, được ưa chuộng trên toàn thế giới. Dù có nhiều biến tấu nhưng đa phần bánh pizza có hình tròn, khi vận chuyển sẽ đựng trong hộp vuông. Vậy vì sao lại là hộp vuông, chẳng phải như vậy sẽ tốn diện tích, lãng phí không gian hộp hay sao? 

Vì sao bánh pizza hình tròn lại được đựng trong hộp vuông?

Thực tế là hộp hình vuông có thể dễ dàng tạo ra từ một tấm bìa carton. Trong khi đó, để sản xuất một hộp đựng hình tròn, chúng ta cần nhiều tấm bìa carton hơn cũng như sự hỗ trợ của máy móc. Do đó, sản xuất hộp hình vuông vừa đơn giản, vừa có chi phí thấp hơn.

Ngoài ra, hộp vuông dễ dàng lắp ráp tại chỗ, chúng có thể được vận chuyển dưới dạng tấm bìa carton phẳng đến cách cửa hàng, cho phép dễ dàng xếp chồng lên nhau. Trong khi đó hộp hình tròn cần lắp ráp ngay tại xưởng, như vậy sẽ rất tốn công vận chuyện và diện tích lưu trữ. 

Vì sao bánh pizza hình tròn lại được đựng trong hộp vuông? - 1

Bên cạnh đó, nếu đựng chiếc bánh hình tròn trong hộp hình tròn vứt khít, sẽ không còn khoảng trống để lấy bánh ra. Vì thế một lợi ích nữa của hộp hình vuông là tạo thêm khoảng trống bên trong hộp giúp chúng ta lấy bánh dễ dàng hơn. 

TH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vi-sao-banh-pizza-hinh-tron-lai-duoc-dung-trong-hop-hinh-vuong-tintuc668064
Loading...