Hỏi - Đáp

Vì sao ai đến Tử Cấm Thành cũng phải rời đi trước 17 giờ?

Tử Cấm Thành là nơi ở của Hoàng tộc nhà Minh và nhà Thanh ngày trước và hiện nay đã mở cửa đón tiếp khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Du khách đến đây sẽ được thông báo là bất kể thời điểm nào trong năm, cứ đến 5 giờ chiều là Tử Cấm Thành sẽ đóng cửa và tiễn du khách ra về.

Nhiều người tin rằng, thời điểm đó là thời khắc Tử Cấm Thành nặng nề âm khí nhất. Dù là trong ngày hè oi bức thì càng gần đến 5 giờ chiều, Tử Cấm Thành sẽ càng trở nên lạnh lẽo hơn. Trước đây, có một người bảo vệ trực ca đêm ở đây, con cái của anh đều có sức khỏe không tốt, liên tục đau ốm. Những người lớn tuổi cho rằng, đó chính là hậu quả của việc chịu âm khí quá nhiều và quá lâu, ảnh hưởng đến cả thế hệ sau. Có lẽ vì vậy mà từ đó trở đi, Tử Cấm Thành cũng không có người trực cổng.

Vì sao ai đến Tử Cấm Thành cũng phải rời đi trước 17 giờ?

Hầu như người dân Trung Quốc ai cũng tin rằng có ma trong Tử Cấm Thành. Vào ban đêm Tử Cấm Thành không có người canh gác, nếu du khách không rời đi trước khi đóng cửa thì sẽ không thể ra ngoài nữa. Vì không có người canh gác nên người ta đã huấn luyện những chú chó phụ trách an ninh ở đây luân phiên 24 giờ mỗi ngày và 7 ngày mỗi tuần.

Theo trang QQ News, trước đây từng có người cố ý ở lại Tử Cấm Thành ban đêm để trộm cắp các bảo vật. Tuy nhiên, đến sáng ngày hôm sau, thi thể của người này đã được phát hiện trong tư thế chết kỳ lạ ở bậc thềm ngay cửa ra vào Thái Hòa Điện.

Chẳng những vậy, năm 1992, một đoàn khách du lịch đã đến tham quan Tử Cấm Thành. Khi họ đang trú mưa thì đột nhiên nhìn thấy một nhóm cung nữ kỳ lạ mặc trang phục cổ trang xuất hiện và đi lại dọc hành lang Tử Cấm Thành. Về sau sự việc này được một nhóm nhà nghiên cứu sử dụng khoa học để giải thích.

Và còn rất nhiều câu chuyện kỳ quái khác về Tử Cấm Thành được nhiều thế hệ truyền tai nhau. Mặc dù không có căn cứ nào khẳng định Tử Cấm Thành có ma nhưng chính những câu chuyện huyền bí được nhiều người thêu dệt lên mà hiện nay chẳng một ai bén mảng đến nơi này sau 5 giờ chiều.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vi-sao-ai-den-tu-cam-thanh-cung-phai-roi-di-truoc-17-gio-tintuc736599