Hỏi - Đáp

Vì sao 600 con chó đều tự tử cùng một vị trí khi đi dạo qua cây cầu bí ẩn này?

Cây cầu này được biết đến là một địa điểm ma quái khi có rất nhiều con chó đi qua nó đã nhảy xuống tự tử tại cùng một vị trí khiến nhiều người nghi ngờ có sự tồn tại của một lời nguyền kinh dị, bí ẩn nào đó tại đây.

Đó là cây cầu Overtoun, thành phố Milton, Scotland. Cho tới nay đã có hơn 600 con chó giống Collie hoặc Labrador Retriever đã nhảy xuống.

Theo Thelineup, nhiều chú chó khi đi dạo qua đây đều bỗng dưng nhảy xuống vực, đầu đập vào tảng đá và chết. Những con sống sót thì quay lại để nhảy thêm lần nữa.

Vì sao 600 con chó đều tự tử cùng một vị trí khi đi dạo qua cây cầu bí ẩn này?
Cầu Overtoun

Từ đó, Người dân nơi đây tin rằng Overtoun đã bị nguyền rủa!

Một nhà ngoại cảm nổi tiếng cũng dắt con chó của mình qua cây cầu. Cô cho biết không linh cảm thấy luồng khí lạ nào, chỉ thấy một cảm giác êm đềm, dễ chịu. Nhưng quả thực chú chó của cô cũng kéo cô về phía bờ tường của cây cầu.

Hầu hết những con chó đã sang thế giới bên kia thuộc giống chó mõm dài, với khả năng cảm nhận mùi hương đến thượng thừa. Chuyện chó tự tử xảy ra ở tất cả các mùa nhưng một điều dễ nhận thấy là thường vào những ngày trời quang đãng - điều hiếm thấy ở Scotland vì kiểu thời tiết điển hình ở đây là ẩm ướt và xám xịt. Tất cả những con chó đều nhảy từ một bên cầu.

Vì sao 600 con chó đều tự tử cùng một vị trí khi đi dạo qua cây cầu bí ẩn này? - 1

Một chuyên gia môi trường sống của động vật phát hiện ra 68% những chú chó muốn nhảy xuống đều phản ứng mạnh với mùi hôi của Chồn ở dưới chân cầu. Những ngày trời nắng thì mùi Chồn hôi càng nồng hơn và có bức tường đá granite dày 45cm đã cản tầm nhìn, làm cho những con chó lao xuống mà không biết là vực đá!

Để kiểm chứng, một chuyên gia nghiên cứu động vật đã thử phản ứng của 10 chú chó mũi dài với những mùi có dưới chân cầu. Kết quả 70% tiến thẳng đến vị trí của chồn nâu, trong khi số còn lại... chạy đi chỗ khác chơi. 

Vì sao 600 con chó đều tự tử cùng một vị trí khi đi dạo qua cây cầu bí ẩn này? - 2
Chồn nâu.

Đối với các nhà khoa học, bí ẩn có thể khép lại ở đâu nhưng nhiều người cho rằng câu trả lời trên vẫn chưa giải thích được tất cả. Đầu tiên là tại sao tất cả các trường hợp đều chỉ nhảy ở 2 lan can phía bên phải cầu? Thứ 2, tại sao các cây cầu khác không có hiện tượng này, trong khi chồn nâu có mặt ở rất nhiều nơi?

Lúc này, dân tình tiếp tục đồn đại rằng đây là nơi thường diễn ra những hành động mờ ám, thảm kịch và mê tín. Trước đây đã từng có một người đàn ông ném con qua cầu vì ông ta tin rằng đứa trẻ thuộc về quỷ dữ. Mặc dù sau đó người đàn ông này đã được kết luận bị trầm cảm.

Riêng với người dân địa phương thì họ có một niềm tin khác… Họ cho rằng đó là do hồn ma của Lady Overton, người đã qua đời vào năm 1931 trong lâu đài Overtoun House mà cây cầu bắc qua. Tương truyền trong những năm cuối đời, phu nhân đã ngày ngày bước dọc theo cây cầu, nơi bà đã từng cùng chồng đi qua rất nhiều lần.

Vì sao 600 con chó đều tự tử cùng một vị trí khi đi dạo qua cây cầu bí ẩn này? - 3
Lâu đài Overtoun

TH (Nguoiduatin.vn)




https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/vi-sao-600-con-cho-deu-nhay-xuong-vuc-tu-tu-khi-di-dao-qua-cay-cau-bi-an-nay-tintuc658942