Hỏi - Đáp

Tại sao trên nốt ruồi lại mọc lông và có nên nhổ lông trên nốt ruồi không?

Nhiều người thực sự có một hoặc hai nốt ruồi trên một số bộ phận cơ thể nhưng không dễ tìm ra, nếu nốt ruồi mọc trên mặt sẽ rất khó coi, nhiều người không chỉ có nốt ruồi trên mặt mà còn có lông, điều này có ảnh hưởng lớn hơn đến ngoại hình.

Một số người có nốt ruồi lông, chúng thường xuất hiện trên mặt, trán, cổ và chi dưới, trông đặc biệt xấu xí và thậm chí có thể có nguy cơ biến đổi thành ác tính.

Khi nốt ruồi bắt đầu phát triển nhanh chóng và trở nên lớn hơn, nó cũng có thể ảnh hưởng đến màu sắc của da, trở nên sáng hơn hoặc sẫm hơn, nếu lông trên nốt ruồi rụng đi, vùng da xung quanh nốt ruồi thậm chí có thể có dấu hiệu sáng bóng, có màu đỏ một chút và có thể nhìn thấy một số vệt máu đỏ lờ mờ, điều đó có nghĩa là bề mặt nốt ruồi của bạn đã bị vỡ và vết loét khó lành đã hình thành.

Tại sao trên nốt ruồi lại mọc lông và có nên nhổ lông trên nốt ruồi không?

Nếu các hạch ở gần nốt ruồi cũng sưng to, hoặc có một số nốt nhỏ xung quanh nốt ruồi to thì đây là xu hướng ác tính, vì vậy bạn phải kịp thời đến bệnh viện để bác sĩ da liễu và bác sĩ phẫu thuật chẩn đoán và xử lý càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân xuất hiện lông trên nốt ruồi chủ yếu là do vấn đề của bản thân nốt ruồi. Nếu bạn có nốt ruồi lông trên cơ thể, nghĩa là tế bào ở một bộ phận nào đó trên cơ thể bạn bị đột biến, nốt ruồi cũng là tế bào, và tế bào trên nốt ruồi rất giàu dinh dưỡng và có khả năng trao đổi chất rất nhanh, đó là lý do tại sao lông mọc. Khi phát hiện nốt ruồi trên cơ thể có lông dài, bạn không phải quá hoảng sợ nhưng cũng không nên nhổ chúng đi, tốt nhất bạn nên loại bỏ chúng thông qua một số phương pháp tẩy lông chính thống.

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> Tại sao có loài hoa thơm, còn có loài hoa không thơm?
>> Tại sao phụ nữ Ân Độ thích điểm một nốt ruồi giữa trán?
>> Tại sao các cổng thành đều được thiết kế mở vào bên trong mà không mở ra ngoài?


https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/tai-sao-tren-not-ruoi-lai-moc-long-va-co-nen-nho-long-tren-not-ruoi-khong-tintuc784889