Hỏi - Đáp

Tại sao trên giày nam thường có các lỗ nhỏ?

Các lỗ nhỏ trên giày brogue liệu có tác dụng gì hay không?

Với nam giới, gần như bất kỳ quý ông nào cũng sở hữu cho mình một mẫu giày Brogue trong tủ giày. Đa phần, họ chọn mẫu giày này bởi vẻ đẹp sang trọng, tinh tế, vừa nó nét cổ điển lại tôn lên được sự hiện đại thời thượng của nó.

Giày Brogue là một dạng giày đế thấp, được làm từ da động vật. Các mảng da cứng được ghép với nhau theo khuôn dáng của một chiếc giày hoàn chỉnh. Để phân biệt giữa các mối nối với nhau, giữa các viền da sẽ được dập răng cưa. Nét nổi bật ở mẫu giày Brogue là những lỗ đục được sử dụng làm nét trang trí trên giày. 

Tại sao trên giày nam thường có các lỗ nhỏ?

Kiểu giày này lần đầu tiên được sử dụng bởi những người chăn bò vùng Ireland và Scotland vào thế kỷ 17. Họ làm việc ở những vùng đầm lầy nên đã chế tạo những lỗ nhỏ trên giày, giúp nó có thể khô nhanh hơn. Những lỗ đục đó sau này trở thành nét trang trí, và làm dấu hiệu đặc trưng để xác định loại giày này.

Ban đầu những đôi giày này được mang ở vùng nông thôn và được coi là không trang trọng. Nhưng nhờ được Vua Edward VII yêu thích, giày brogue trở nên phổ biến trong giới quý tộc và mọi người cũng bắt đầu mang nó ở khắp mọi nơi.

Tại sao trên giày nam thường có các lỗ nhỏ? - 1

TH (Nguoiduatin.vn)


>> Tại sao các bé gái thường thích màu hồng?
>> Tại sao chim gõ kiến không bị đau đầu?
>> Tại sao hải âu hay bay theo tàu biển?
>> Tại sao giấy bạc lấy từ trong lò nướng ra lại không bị nóng?


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tai-sao-tren-giay-nam-thuong-co-cac-lo-nho-tintuc761956