Hỏi - Đáp

Tại sao sư tử không tấn công du khách ngồi trên xe jeep mui trần?

Động vật hoang dã chỉ tấn công bạn trong 2 trường hợp: một là, nếu chúng nghĩ bạn là con mồi, hai là, khi chúng cảm thấy bị đe dọa. Và cả 2 trường hợp này đều không xảy ra khi bạn ngồi trên xe jeep.

Khi ngồi trên xe, sư tử sẽ coi người và chiếc xe là một đối tượng thống nhất chứ không phải là 2 phần tách biệt. Tất nhiên, "đối tượng" này quá to con để có thể bắt đầu một cuộc săn mồi nên chúng chọn cách bỏ qua.

Bên cạnh đó, hình thức tham quan bằng xe jeep là vô cùng phổ biến, lũ sư tử vì đã quá quen với sự hiện diện của những chiếc xe này nên chúng không cảm thấy bị đe dọa. Đó là lý do bạn có thể tiếp cận những chú sư tử ở khoảng cách rất gần mà vẫn đảm bảo an toàn.

Tại sao sư tử không tấn công du khách ngồi trên xe jeep mui trần?

Tất nhiên, chẳng có điều gì là an toàn tuyệt đối. Nếu bạn vô tình đứng dậy hoặc làm bất cứ hành động nào khiến sư tử nhận ra bạn là một phần tách biệt với chiếc xe thì bạn sẽ gặp nguy hiểm. Lúc đó, theo bản năng, rất có thể chúng sẽ tấn công bạn. Bởi vậy, việc tuân thủ các quy định của hướng dẫn viên là điều rất quan trọng để đảm bảo an toàn.

Ở một số nước, loại hình công viên hoang dã cho phép du khách tự do lái xe khi tham quan rất phổ biến. Và trong quá trình tham quan công viên, du khách luôn được cảnh báo không được ra khỏi xe và không được để cửa sổ xe mở. 

 

Dung (SHTT)
Loading...