Hỏi - Đáp

Tại sao số xoáy tóc trên đầu trẻ lại khác nhau?

Nhiều người cho rằng việc trẻ có 1 xoáy, 2 xoáy... liên quan đến vận mệnh, tài lộc. Trên thực tế những lời đồn đại này là không có căn cứ, hầu hết trẻ hiện nay có một xoáy tóc trên đầu, có một vài trẻ đặc biệt sẽ có từ hai xoáy tóc trở lên.

Vậy xoáy tóc trên đầu là gì?

xoáy tóc trên đỉnh đầu, xoáy tóc, số lượng xoáy tóc

Một xoắn tóc phát triển theo một hướng hình tròn xung quanh một điểm trung tâm có thể nhìn thấy. Xoắn lông xuất hiện ở hầu hết các loài động vật có lông, trên cơ thể cũng như trên đầu. Xoắn tóc, còn được gọi là vương miện, vòng xoáy, hoặc hình tam giác, có thể theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ theo hướng mọc. Về cơ bản, mỗi người thường chỉ có 1 xoáy, có đặc điểm thuận chiều kim đồng hồ. Tuy nhiên, cũng có người 2 hoặc 3 xoáy, thậm chí có cả xoáy trước trán hoặc xoáy ngược chiều kim đồng hồ.

 

Em bé trong bụng mẹ không "ngoan", thường xuyên di chuyển. Đặc biệt là vào tháng thứ 5 đến tháng thứ 7 của thai kỳ, khi sự chuyển động của thai nhi thường xuyên nhất. Thai nhi đặc biệt thích "hoạt động" trong bụng mẹ, cơ thể sẽ xoay theo nhiều hướng khác nhau, đầu thai nhi cũng sẽ xoay cùng nhau, từ đó hình thành các vị trí và số lượng xoáy tóc khác nhau mà chúng ta nhìn thấy. Ngoài ra, việc số lượng xoáy tóc cũng liên quan mật thiết đến khả năng sinh trưởng của tóc.

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> Tại sao hít khí Heli lại thay đổi giọng nói?
>> Tại sao phụ nữ thời xưa rất coi trọng 'trinh tiết' nhưng khi gặp kẻ hãm hiếp lại không bao giờ chống cự?
>> Tại sao người xưa để đồ trong ống tay áo mà không bị rơi ra?


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tai-sao-so-xoay-toc-tren-dau-tre-lai-khac-nhau-tintuc756645