Hỏi - Đáp

Tại sao rái cá biển nắm tay nhau khi ngủ?

Rái cá biển không chỉ có vẻ ngoài đáng yêu mà còn khiến con tim chúng ta "tan chảy" bởi thói quen ngủ "tay trong tay" trông vô cùng hạnh phúc.

Rái cá biển là một loài động vật thuộc họ Chồn, sinh sống chủ yếu dọc bờ biển Thái Bình Dương của Bắc Mỹ. Con đực có cân nặng 14- 45 kg, còn con cái nhỏ hơn với cân nặng 14- 33 kg. Lông chúng dày quanh năm, rụng và thay dần chứ không thay một lần vào mùa thay lông. Vì có bộ lông khá dày nên chúng trở thành con mồi cho những kẻ săn lông thú. Mặc dù đã từng đứng bên bờ tuyệt chủng nhưng nhờ được bảo vệ, số lượng loài này đang ngày càng tăng lên, phân bố rộng rãi từ California đến Alaska.

Tại sao rái cá biển nắm tay nhau khi ngủ?

Rái cá biển có điểm đặc biệt là ngủ ngay trên biển trong tư thế nằm ngửa. Điều này khiến chúng rất dễ bị nước cuốn trôi đi. Để tránh rủi ro, chúng thường nắm tay nhau khi ngủ. Vì vậy, nhiều người hẳn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy hai chú rái cá nắm tay nhau ngủ vô cùng hạnh phúc.

Không chỉ ngủ, ngay cả khi ăn hay nghỉ ngơi, rái cá biển thường kết thành một cái “bè” trôi trên mặt biển. Một cái “bè” như vậy thường có từ 2 cho đến cả trăm chú rái cá kết lại. Và để có thể giữ được một cái bè chắc chắn như vậy thì chúng thường nắm tay nhau. Bên cạnh đó nếu chỉ có một mình thì rái cá biển thường quấn đuôi vào các đám rong biển để giữ cho chúng không bị trôi đi khỏi nơi sinh sống.

TH (Nguoiduatin.vn)


>> Tại sao cứ phải chờ 4 năm mới có 1 ngày 29/2 như hôm nay?
>> Mũ phòng gây sốt giữa mùa nCoV-19, hiệu quả thực sự ra sao?
>> Vì sao ống thoát nước của lavabo lại có hình cong?
>> Tại sao bụi bám dày trên cánh quạt sau một thời gian sử dụng?
>> Vì sao con cái của samurai Nhật Bản thường yếu đuối, bệnh tật?


https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/tai-sao-rai-ca-bien-nam-tay-nhau-khi-ngu-tintuc678527