Hỏi - Đáp

Tại sao phụ nữ thời xưa rất coi trọng 'trinh tiết' nhưng khi gặp kẻ hãm hiếp lại không bao giờ chống cự?

Ngày xưa, kẻ có hành vi "hiếp dâm" "hãm hiếp" phụ nữ là những kẻ đã bị lịch sử phê phán, làm hỏng trinh tiết của phụ nữ và không thể chấp nhận được.

Hơn hai nghìn năm trước, Nho giáo chiếm một vị trí quan trọng trong lịch sử Trung Quốc, đồng thời nó cũng có nghiêm khắc, hạn chế hành vi của người dân.

Tại sao phụ nữ thời xưa rất coi trọng 'trinh tiết' nhưng khi gặp kẻ hãm hiếp lại không bao giờ chống cự?

Thời điểm đó, “tam tòng, tứ đức” là chuẩn mực đạo đức của người phụ nữ thời xưa, đồng thời cũng là một trong những điều kiện để đàn ông chọn vợ.

Trong nhiều bộ phim và phim truyền hình ngày nay, người ta thường thấy phụ nữ ra đường theo ý thích và chơi đùa. Trên thực tế, trong lịch sử thực tế, phụ nữ về cơ bản không được phép ra ngoài tùy ý, về cơ bản, họ chỉ có thể giúp đỡ cha mẹ và trông trẻ.

Hơn nữa, phụ nữ thời xưa rất coi trọng trinh tiết nên họ ăn mặc rất kín kẽ, kể cả trong thời tiết nắng nóng. Nếu cư xử không đúng mực, người phụ nữ đó sẽ bị cho là “không tuân theo tư cách của phụ nữ”. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, bạn có thể bị đẩy vào trong chuồng lợn. Dưới ảnh hưởng của đạo đức phong kiến ​​thời xưa, người phụ nữ đặc biệt coi trọng “đức lang quân”, qua một câu chuyện, chúng ta có thể thấy phụ nữ thời xưa coi trọng sự “đoan trang” của mình như thế nào.

Thời xưa, phụ nữ rất bảo thủ, đề phòng kẻ hãm hiếp rất nghiêm ngặt, ngày thường căn bản không ra khỏi nhà. Nhưng kẻ hãm hiếp vẫn có thể tìm cơ hội để phạm tội không ngừng, nhiều phụ nữ thực sự không phản kháng sau khi gặp kẻ hãm hiếp, và sẽ im lặng về sự việc sau đó.

Trước hết, xem xét vấn đề an toàn của bản thân, nếu cưỡng lại có thể mất mạng. Thứ hai, nếu vấn đề ô uế bị người khác biết, người chưa kết hôn có thể không thể kết hôn, nếu người phụ nữ đã kết hôn có thể bị chồng ly hôn; cuối cùng, nếu sự ô uế lan truyền ra, không chỉ thể diện của chính mình bị mất, mà cả gia đình sẽ bị xấu hổ. Tất nhiên, nhiều phụ nữ chọn cách chống lại, nhưng chỉ là một số rất nhỏ.

Trước thực tế nhiều người không muốn phản kháng và tố giác, nên cũng tạo ra hệ lụy để góp phần tạo nên sự ngạo mạn của kẻ hiếp dâm. Trong thời kỳ xã hội phong kiến, địa vị xã hội của phụ nữ rất thấp, tư tưởng “trọng nam khinh nữ” đã ăn sâu vào lòng người, đối mặt với thực tế đó, nhiều người phải cúi đầu, nhịn nhục và đành bất lực.

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> Tại sao bề mặt cốt thép có loại có gân, có loại lại trơn nhẵn?
>> Tại sao bông hoa sặc sỡ thường không có mùi thơm, còn hoa thơm thường có màu trắng?
>> Tại sao các cung nữ không sống sót sau khi bị đuổi ra khỏi Tử Cấm Thành?


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tai-sao-phu-nu-thoi-xua-rat-coi-trong-trinh-tiet-nhung-khi-gap-ke-ham-hiep-lai-khong-bao-gio-chong-cu-tintuc754775