Hỏi - Đáp

Tại sao người ta lại đặt một cái kệ nhỏ ở giữa bánh pizza?

Nhiều người nghĩ rằng chức năng của chiếc kệ nhỏ này là giúp tách từng miếng bánh pizza bị dính vào nhau dễ dàng hơn.

Trên thực tế, chiếc ghế pizza nhỏ này có tên tiếng Anh là "PizzaSaver", và đúng như tên gọi, nó là một vị cứu tinh cho bánh pizza. Lý do là khi nhân viên giao hàng hoặc tay của khách hàng có thể làm va chạm hoặc bị lắc sau khi đóng gói, bánh pizza có thể lắc sang trái, phải hoặc thậm chí xoay cả miếng và dính vào hộp, điều này không chỉ làm hỏng hình thức bên ngoài, mà còn có thể mất một số phô mai do dính hộp.

bánh pizza, ghế nhỏ ở bánh pizza

Chính vì vậy mà tới năm 1985, Carmela Vitale đã phát minh ra một chiếc ghế ba chân nhỏ bằng nhựa giống như khái niệm để có thể chống đỡ để hộp không sập xuống bánh, nhân phô mai trên bánh pizza cũng sẽ không bị dính vào hộp.

bánh pizza, ghế nhỏ ở bánh pizza
Chiếc ghế nhỏ ở trung tâm của chiếc bánh pizza.
bánh pizza, ghế nhỏ ở bánh pizza
Có một chiếc ghế nhỏ ở giữa bánh pizza, ý tưởng này được phát minh vào năm 1985 bởi Carmela Vitale.

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> Netizen ùa vào chia buồn dưới đoạn clip được cho là con gái Phi Nhung tại Mỹ khóc nấc, đứng không vững khi mẹ qua đời, thực hư ra sao?
>> Bác sĩ tâm thần giải thích: Tại sao chúng ta nghiện mạng xã hội, ứng dụng mua sắm và game trên điện thoại di động?
>> Đại gia veston tuyển tài xế Rolls-Royce lương 14 triệu, hộ khẩu Hà Nội, làm 10 tiếng/ngày, CĐM thốt lên: ‘Quá áp lực, có sao bán nhà không đền nổi’


https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/tai-sao-nguoi-ta-lai-dat-mot-cai-ke-nho-o-giua-banh-pizza-tintuc788644