Hỏi - Đáp

Tại sao mọi người đều thích socola?

Hầu hết mọi người, ở mọi lứa tuổi, vào bất kỳ dịp nào, đều ưa thích sô cô la. Nhiều người thậm chí còn cảm thấy như bị nghiện sô cô la.

Sô cô la là một tổ hợp những nguyên liệu làm tăng cảm giác thèm ăn của chúng ta. Một thanh sô cô la bao gồm những thành phần như: đường, chất béo và bơ ca cao.

Tại sao mọi người đều thích socola?

Trong khi sự kết hợp giữa đường và chất béo là những thành phần thu hút cơn thèm ăn thì bơ ca cao có thể tan chảy ở nhiệt độ phòng, mang lại cảm giác rất dễ chịu khi ăn Sô cô la. Chúng ta có được cảm giác thỏa mãn mỗi khi cắn một miếng sô cô la và cảm nhận chúng tan ngay trong miệng. Kết cấu cùng với mùi thơm của sô cô la làm cho chúng trở thành một lựa chọn ưa thích của mọi người.

Sô cô la chứa xanthine và theobromine, là những chất có đặc tính gây nghiện. Một thanh sô cô la Hershey thông thường sẽ chứa 92mg theobromine (197mg / 100g). Theobromine cũng được tìm thấy trong trà và cà phê, tuy nhiên, sô cô la mới là thực phẩm chứa nhiều theobromine nhất. Từ theobromine có nguồn gốc từ tên của cây cacao “theobroma”. Trong ngôn ngữ của người Maya (những người sớm nhất uống sô cô la) thì theobromine còn có nghĩa là thức uống của thần, cho thấy từ lâu con người chúng ta đã cực kỳ quý trọng loại thực phẩm này.

Mặt khác, sô cô la cũng chứa tyramine và phenylethylamine, là những amin sinh học gây kích thích, tăng đường huyết và huyết áp, làm tăng sự tỉnh táo và cảm giác thỏa mãn của con người. Riêng phenylethylamine còn được xem là một loại thuốc tình yêu vì nó làm tăng nhanh nhịp tim, đem lại cảm giác phấn khích tương tự như khi bạn đang yêu vậy. Đây cũng là lý do mà sô cô la được sử dụng làm quà tặng cho người yêu, đặc biệt vào dịp Lễ tình nhân.

Một thành phần khác có chứa trong sô cô la là magiê, cũng là một tác nhân khác khiến chúng ta thèm ăn vì cơ thể cần bù đắp sự thiếu hụt magiê.

Ngoài ra, tính đến nay, các nhà nghiên cứu đã thống kê có đến 480 loại chất khác nhau được tìm thấy trong thành phần của sô cô la. Thật là một tổ hợp làm say đắm vị giác và hệ thần kinh của chúng ta!

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> Tại sao phụ nữ ngày càng không muốn kết hôn, câu trả lời của cô vợ 30 tuổi hoàn toàn giải đáp thắc mắc ấy nhưng cái kết cuối lại rất bất ngờ
>> Tại sao loài nhện lại không bị mắc vào lưới của chính mình?
>> Tại sao ngày 10/3 Âm lịch được chọn là ngày Giỗ tổ Hùng Vương?


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tai-sao-moi-nguoi-deu-thich-socola-tintuc674037