Hỏi - Đáp

Tại sao mèo thích ăn cá và chuột?

Mèo đặc biệt thích ăn cá và chuột, vậy hai món ăn này có gì hấp dẫn chúng đến vậy?

Mèo thích bắt chuột về đêm và ai cũng cho rằng, mắt mèo có thể nhìn xuyên thấu màn đêm. Tuy nhiên, trong đêm tối, giơ năm ngón tay ra trước mặt cũng không nhìn thấy gì thì mèo vẫn phải dựa vào bộ râu và đôi tai để tăng thêm sức mạnh.

Móng của mèo rất sắc, khi bắt được chuột, bộ móng của mèo co lại giữ con mồi còn chặt hơn kìm. Móng của mèo ở giữa có nhiều thịt rất dày, khi nó đi lại không hề phát ra âm thanh, rất tiện cho việc tấn công bất chợt lũ chuột.

Tại sao mèo thích ăn cá và chuột?

Thì ra mèo hoạt động về ban đêm, trong cơ thể của mèo có một chất cần thiết để tăng thị lực nhìn đêm, đó là ngưu hoàng toan (axit diaminethanosunfonic C2H7NO3S, tên thương mại là taurin). Nếu trong một thời gian dài cơ thể mèo không được bổ sung chất này thì khả năng nhìn đêm của mèo sẽ giảm sút, mà trong cá và trong cơ thể của chuột đều có một hàm lượng lớn ngưu hoàng toan. Mèo vì cần phải bổ sung ngưu hoàng toan nên thích ăn cá và chuột là vì thế.

Mèo ăn chuột còn có một nguyên nhân khách quan vì mèo là động vật họ linh miêu loại nhỏ và còn là loài thú ăn thịt có khả năng thị lực về đêm tương đối tốt mà loài chuột chủ yếu cũng hoạt động về đêm, bề ngoài của chuột rất thích hợp để mèo vồ bắt. Do đó ngẫu nhiên chuột trở thành món ăn ngon của họ nhà mèo.

TH (Nguoiduatin.vn)


>> Tại sao mèo lại sợ dưa chuột khiếp vía?
>> Điều gì xảy ra nếu bạn cắt râu một con mèo?
>> Tại sao mèo lại thích ngủ cạnh bàn phím hoặc cây máy tính?
>> Tại sao có thể huấn luyện chó nhưng mèo lại cực khó?


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tai-sao-meo-thich-an-ca-va-chuot-tintuc702321