Hỏi - Đáp

Tại sao không nên quét nhà vào 3 thời điểm này, đặc biệt là sáng sớm?

Nhiều người thường quét nhà vào sáng sớm nhưng đó chưa hẳn là điều tốt.

Trong phong thủy, có 3 thời điểm không được quét nhà kẻo mất lộc

Sáng sớm

Nếu bạn là người kinh doanh, buôn bán, việc quét nhà vào sáng sớm chính là một đại kỵ, tuyệt đối không được phạm phải.

Hành động quét nhà, hót rác vào buổi sáng được coi là việc hất thẳng tài lộc, vận may đi. Nếu muốn làm ăn thuận buồn xuôi gió, bạn nên tránh quét nhà vào thời điểm này. Nếu nhất định phải quét dọn nhà vào buổi sáng, chị em hãy thu gọn đống rác vào một góc để cuối ngày đem đi đổ nhé.

Ban đêm

Đêm là lúc mọi người nghỉ ngơi, việc bạn cầm chổi quét nhà sẽ khiến bụi bẩn bay tứ tung ảnh hưởng đến người xung quanh, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Ngoài ra, thời điểm ban đêm được coi là cực độc để dọn nhà vì giống như đánh thức giấc ngủ của "thế lực âm", khiến gia đạo bất ổn, tai họa bỗng dưng ập xuống không ngừng, tốt nhất là nên tránh.

Tại sao không nên quét nhà vào 3 thời điểm này, đặc biệt là sáng sớm?

3 ngày đầu năm mới

Người xưa quan niệm rằng 3 mùng của ngày tết, những thứ trong nhà điều là tiền tài của cả năm, trong nhà càng nhiều rác tức là năm đó càng thu về nhiều tiền. Thế nên họ cấm kị không được quét "tiền" ra khỏi nhà, nếu không thực hiện theo thì cả năm gia đình sẽ túng thiếu.

Vì có tục kiêng quét nhà đổ rác trong 3 ngày Tết, sợ rằng sẽ quét hết tiền bạc, vận đỏ ra khỏi nhà, nên ngày 30 Tết, dù bận rộn đến đâu mọi người cũng phải dọn dẹp nhà cửa, không vứt rác bừa bãi. Ở Nam Bộ, sau khi quét dọn người ta thường cất hết chổi, nếu trong ngày Tết bị mất chổi có nghĩa là năm đó nhà sẽ bị trộm vào vét sạch của cải.

Do vậy, theo tục lệ, người Việt thường kiêng quét nhà vào 3 ngày Tết, đặc biệt là ngày mùng 1 Tết để "chổi" được nghỉ ngơi, đồng thời không quét đi may mắn, tiền bạc, lộc lá của gia đình khỏi nhà. Nếu có rác thì người dân sẽ vun vào góc nhà (không dùng chổi) và đợi sau mùng 3 Tết mới hót đổ đi.

*Thông tin trong bài viết mang tính tham khảo!

TH (Nguoiduatin.vn)


>> 5 dấu hiệu nhà có phong thủy tốt, chỉ cần sở hữu 1 đã như nắm Thần Tài trong tay
>> 6 lưu ý chọn rèm cửa đúng phong thủy, vận hạn tự qua, phúc lộc tự đến
>> Đời người có 3 thứ càng biết trân trọng, phong thủy càng tốt, vận may càng nhiều: Ai cũng nên biết!
>> 4 loại cây nghe tên đã thấy giàu, trang trí trên bàn thờ thì cuối năm mở cửa gánh lộc về nhà


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tai-sao-khong-nen-quet-nha-vao-3-thoi-diem-nay-dac-biet-la-sang-som-tintuc702589