Hỏi - Đáp

Tại sao ghế máy bay thường có màu xanh?

Bạn có nhận thấy rằng những chiếc ghế này thường có màu xanh và có rất ít ngoại lệ. Một số người cho rằng màu sắc này được chọn vì nó khiến chúng ta nhớ đến bầu trời. Nhưng thực sự có những lý giải không đơn giản như vậy!

Những chiếc ghế màu xanh đầu tiên đã được sử dụng cách đây vài thập kỷ, và bây giờ tất cả các hãng hàng không đều chọn màu sắc này.

Tại sao ghế máy bay thường có màu xanh?

Theo các nhà khoa học Anh, hầu hết mọi người đều liên kết màu xanh lam với độ tin cậy và an toàn, điều này vô cùng quan trọng ngay cả đối với những hành khách không mắc chứng sợ máy bay. Ngoài ra, theo nghiên cứu, 90% mọi người đưa ra quyết định trong tiềm thức về sự hấp dẫn của một công ty tùy thuộc vào màu sắc thương hiệu.

Có một lý do thực tế lý giải vì sao các hãng hàng không chọn ghế màu xanh: bụi bặm, vết bẩn và vết trầy xước khó nhìn thấy hơn trên màu này, và do đó, những ghế trên máy bay có thể được sử dụng trong một thời gian dài hơn so với ghế được bọc bằng vải bọc màu sáng hơn. Tuy nhiên, vì ít người có đủ khả năng để bay hạng nhất, các hãng hàng không sử dụng bọc ghế màu sáng với hạng ghế này thường xuyên hơn vì vải bị mòn chậm hơn.

Một sự thật thú vị: Trong những năm 1970 và 1980, một số hãng hàng không đã cố gắng sử dụng ghế bọc màu đỏ. Tuy nhiên, sau đó họ phải đổi nó thành màu xanh, vì hóa ra màu đỏ làm tăng mức độ gây hấn giữa các hành khách.

Dung (Nguoiduatin.vn)

 

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tai-sao-ghe-may-bay-thuong-co-mau-xanh-tintuc668252
Loading...