Hỏi - Đáp

Tại sao đốt 5 thứ này khi dọn nhà sẽ gặp vận xui cả đời?

Nhiều người có thói khi dọn nhà thường đốt những thứ cũ, không dùng tới như như giấy báo, vải vóc, sách vở... mà khôngbiết rằng có những thứ tuyệt đối kiêng đốt bởi sẽ gặp vận xui cả đời hay thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.

Theo quan niệm phong thủy và cả tâm linh, nếu không muốn gặp xui cả đời, bạn không nên đốt những món đồ dưới đây.

1. Ảnh chụp có hình người

Nhiều người cho rằng sau khi chia tay, li hôn,... thường đem đốt hết những kỷ vật, đặc biệt là ảnh chụp chung hoặc cảnh của người kia. Có những người khi dọn nhà thấy ảnh cũ mờ, ảnh thẻ không dùng đem vứt đốt chung cùng giấy rác. Theo phong thủy, mỗi bức ảnh chính là một phần hồn phách, nếu đốt bỏ, sẽ khiến tâm trí rối loạn, sa sút tinh thần, gặp nhiều việc trái ý,... 

Tại sao đốt 5 thứ này khi dọn nhà sẽ gặp vận xui cả đời?

2. Quần áo

Theo quan niệm phong thủy và hiện này nhiều gia đình vẫn áp dụng đó là đốt quần áo cho người đã khuất. Vì vậy, nếu trong nhà không có tang ma, đốt quần áo của người còn sống sẽ khiến gia đình gặp nhiều chuyện không may và thậm chí là những tai họa khó lường.

3. Ví tiền

Ví đựng tiền là vật thường được mang theo bên mình, nên theo các chuyên gia phong thủy, nó cũng mang một nguồn năng lượng nhất định mà chúng ta truyền sang. Vì thế khi đốt ví có nghĩa là bạn đang xua đuổi tiền bạc, phá vỡ năng lượng, từ đó dễ gặp xui rủi đường của cải, khó mà sang giàu được.

4. Sách, vở

Ở nông thôn, nhiều người thường dùng sách vở cũ để nhóm bếp hoặc đốt bỏ. Tuy nhiên, người xưa cho rằng, việc dùng lửa đốt sách là đại kị, sẽ mang đến những điềm gở và hệ lụy không tốt đẹp như học hành sa sút, công danh bất lợi.  Nếu sách cũ không dùng, bạn nên cất gọn hoặc đem ủng hộ, làm từ thiện chứ không nên đốt.

Tại sao đốt 5 thứ này khi dọn nhà sẽ gặp vận xui cả đời? - 1

5. Tóc

Tóc là một phần quan trọng của con người, có rất nhiều điều kiêng kỵ liên quan đến tóc, người ta cũng dùng tóc cho nhiều việc từ tâm linh đến mẹo chữa bệnh dân gian. Người xưa quan niệm đốt tóc có thể khiến đường tình cảm, vận may đi xuống. Không những vậy, người ta còn tuyệt đối kiêng kị đốt tóc vào tháng giêng âm lịch, bởi việc này sẽ khiến bạn gặp xui xẻo liên miên trong cuộc sống và công việc.

TH (Nguoiduatin.vn)


>> Tại sao không nên đặt giường ngủ sau bàn thờ?
>> Tại sao nhiều người thích đắp chăn nhưng thò chân ra ngoài khi ngủ?
>> Vì sao bàn thờ Thần Tài phải đặt dưới đất? Nhiều người hết đời vẫn chưa biết câu trả lời


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tai-sao-dot-5-thu-nay-khi-don-nha-se-gap-van-xui-ca-doi-tintuc698196