Hỏi - Đáp

Tại sao đồng 5 yên Nhật Bản được cho là đồng tiền may mắn?

Không phải ngẫu nhiên mà đồng 5 yên Nhật được nằm trong danh sách 10 đồng tiền may mắn trên thế giới.

Lý do mà đồng 5 yên Nhật được xem là đồng tiền may mắn xuất phát từ cái tên của nó. Cách phát âm của đồng 5 yên trong tiếng Nhật được đọc là “go-en” có nghĩa là “kết nối tốt” (từ “en” trong tiếng Nhật có nghĩa là kết nối nhân quả hay mối quan hệ, và từ “go” trong tiếng Nhật lại thể hiện sự kính trọng). Mang hàm nghĩa là gắn kết và mối quan hệ bền chặt. Hơn nữa, lỗ tròn trên đồng tiền, mọi người tin rằng nó có ngụ ý là “một cái nhìn thông suốt về tương lai”.

Tại sao đồng 5 yên Nhật Bản được cho là đồng tiền may mắn?

Tin vào ý nghĩa tốt đẹp của đồng tiền này, người dân còn có phong tục dâng đồng tiền 5 yên này tại đền thờ Shinto với ý định sẽ thiết lập một mối liên kết tốt với các vị thần. Họ mong muốn sẽ gặp gỡ những người mới có thể mang lại may mắn, kinh doanh phát đạt, tình bạn hay tình yêu được bền lâu.

Với ý nghĩa đây là đồng tiền may mắn, nhiều người xem đây là quà tặng ý nghĩa dành cho người mình yêu mến. Khi bạn đặt một đồng xu 5 yên bên trong một chiếc ví để tặng cho người khác, nó sẽ thể hiện sự quan tâm của bạn đến người nhận. Khi nhận tháng lương đầu tiên, người Nhật thường bỏ vào ví đồng 5 yên vì tin rằng làm thế họ sẽ không bao giờ lo lắng về vấn đề tiền bạc.

Dung (Nguoiduatin.vn)

 

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tai-sao-dong-5-yen-nhat-ban-duoc-cho-la-dong-tien-may-man-tintuc728774