Hỏi - Đáp

Tại sao chúng ta luôn phải ủ mì ăn liền trong 3 phút?

Sự thật thì 3 phút huyền thoại khi pha mì đó được tạo lập bởi chính Momofuku Ando, ​​người phát minh ra món mì ăn liền.

Cha đẻ của mì ăn liền là Momofuku Ando sau khi phát minh ra sản phẩm này năm 1958 thì liên tục thử nghiệm. Ông nhận thấy rằng 3 phút là thời gian phù hợp nhất, vì vậy tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp sản xuất mì ăn liều là ủ 3 phút rồi ăn đã được thiết lập.

3 phút chẳng phải là một khoảng thời gian dài nhưng khi đợi chờ một tô mì chín thì đó là "đằng đẵng" đấy. 

Tại sao chúng ta luôn phải ủ mì ăn liền trong 3 phút?

Tuy nhiên, teo các phân tích chuyên ngành, khoảng thời gian 3 phút này đã khéo léo nắm bắt đúng đặc điểm tâm lý của con người. Đó là khi đối diện với món ăn, dưới sự kích thích của hương thơm, thời gian chờ đợi sẽ làm tăng cảm giác thèm ăn lên rất nhiều. Và kết quả là mọi người sẽ cảm thấy ngon miệng hơn khi ăn.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tai-sao-chung-ta-luon-phai-u-mi-an-lien-trong-3-phut-tintuc710111




Loading...