Hỏi - Đáp

Tại sao chúng ta không thể khai quật những kim tự tháp ở Nam Cực?

Hiện nay, băng Nam Cực dày hơn 1km, phủ chiếm 98% băng trên hành tinh. Không có ai sống ở Nam Cực, chỉ có các nhà khoa học đến khám phá và biết rằng nơi đây từng là mảnh đất lý tưởng của nền văn minh cổ đại.

Chúng ta đã biết rằng diện tích Nam Cực rộng 14,2 triệu km2, tức là rộng gấp đôi Australia, nên được coi là lục địa thứ 5 trên hành tinh. Các cuộc thám hiểm Nam Cực rất tốn kém và khó thực hiện. Người nào không có những trang bị thích hợp thì không thể sống lâu trên băng giá nên rất khó tìm kiếm bằng chứng những kết cấu xây dựng cổ đại ở Nam Cực.

Một nhóm nhà khoa học người Nga, Mỹ và 8 nhà thám hiểm đã thấy tối thiểu 3 kim tự tháp do con người xây dựng ở Nam Cực có chóp băng tan chảy.

Tại sao chúng ta không thể khai quật những kim tự tháp ở Nam Cực?
Những núi băng Nam Cực đáng nghi ngờ là kim tự tháp.

Họ đã đặt ra một số giả thuyết: Có phải Nam Cực từng ấm áp nên người cổ đại sống được? Nếu đã từng có nền văn minh tiến bộ tồn tại ở Nam Cực thì có phải các kết cấu xây dựng đó đã bị băng giá chôn vùi? Những kết cấu xây dựng bí ẩn đó là gì? Có kim tự tháp chôn vùi dưới băng không?

Khi chúng ta khám phá ra những kim tự tháp ở Nam Cực chắc chắn sẽ thấy bất ngờ và làm thay đổi kiến thức lịch sử. Cuộc khám phá Kim tự tháp ở Nam Cực do những người săn tìm UFO, nhà lý luận về người cổ đại ngoài hành tinh và các nhà nghiên cứu đã cố gắng giải thích về những kết cấu xây dựng kỳ lạ này. Họ tranh luận với 2 luồng ý kiến khác nhau. Một bên cho rằng Nam Cực ẩn chứa nhiều căn cứ bí mật của người ngoài hanh tinh. Bên kia cho rằng sự hình thành những kết cấu như kim tự tháp là sự hình thành địa lý tự nhiên.

Tại sao chúng ta không thể khai quật những kim tự tháp ở Nam Cực? - 1
Một núi phủ băng nam Cực trông giống Kim tự tháp.

Chúng ta còn biết quá ít về lịch sử cổ đại. Có lẽ con người đã sinh sống trên Trái Đất lâu hơn chúng ta tưởng. Chúng ta vẫn chưa thể biết nền văn minh cổ đại Nam Cực đã phát triển thế nào và vì sao Nam Cực bị thay đổi khí hậu thành lạnh giá.

Để các nhà nghiên cứu khai quật được những kết cấu xây dựng bị băng chôn vùi thì cần làm tan chảy rất nhiều băng. Băng tan chảy làm nước biển dâng lên. Nếu làm tan chảy toàn bộ băng Nam Cực thì gây đại họa cho nhiều vùng ven biển trên hành tinh. Đó là lý do trở ngại lớn khiến chúng ta không thể thấy các kim tự tháp ở Nam Cực. Theo các nhà nghiên cứu bán đảo Nam Cực bị cảnh báo ấm lên 2,8 độ C - là nơi ấm lên nhanh nhất thế giới.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tai-sao-chung-ta-khong-the-khai-quat-nhung-kim-tu-thap-o-nam-cuc-tintuc710600
Loading...