Hỏi - Đáp

Tại sao chó lại thích liếm chủ?

Khi chó liếm chủ hay người bất kỳ đó được coi là dấu hiệu của tình cảm và có nghĩa là chú chó cảm thấy thoải mái ở bên bạn. Tuy nhiên điều này chỉ đúng trong một số trường hợp.

Ý nghĩa của hành động liếm của chó có thể tùy thuộc vào cách chúng làm điều đó. Những cái hôn ướt át dài kèm theo lắc lư cơ thể và đuôi và biểu hiện của tình cảm. Đôi khi những cái liếm nhẹ ở miệng chỉ là hành vi thân mật, giống như chó con liếm miệng của chó lớn. Nó đem lại cảm giác an toàn và thoải mái cho chó, giống như khi chó con được chó mẹ liếm. Hành động này cũng giúp chó làm quen với mùi.

Tại sao chó lại thích liếm chủ?

Thỉnh thoảng chó liếm bâng quơ một hai cái để nhắn nhủ nhẹ nhàng rằng chúng muốn được ở một mình. Điều này thường xảy ra khi bạn để mặt mình sát mặt chó quá khiến chúng khó chịu.

Một số chú chó vô tình học được hành vi liếm để tạo ra khoảng cách giữa mình và người. Điều này xảy ra khi chúng học được rằng chúng có thể khiến bạn lùi mặt lại khi thấy bạn làm như vậy khi chúng liếm. Những chú chó cũng có thể liếm để thể hiện rằng mình không phải là kẻ thù, hay đôi khi chỉ đơn giản là một phản ứng vô điều kiện khi bạn đưa mặt lại gần.

Cách tốt nhất là quan sát ngôn ngữ cơ thể và hành vi của chó. Nếu cơ thể chúng trông thư giãn và lắc lư, cố tiến gần tới bạn thì điều đó có nghĩa là chúng cảm thấy thoải mái. Còn nếu chúng liếm rồi lùi lại, hay cơ thể trông căng cứng thì có thể chúng đang yêu cầu một chút riêng tư.

Ngoài ra, chó có thể liếm nhiều khi thèm vị mặn. Bởi con người toát mồ hôi có muối khi hoạt động, khi chó liếm bạn, chúng có thể đang thèm muối thay vì biểu hiện cảm xúc. Cơ bản là chúng nghĩ bạn rất ngon. Ở tuổi nhỏ, các loài chó hoang dã thường liếm mặt mẹ khi chó mẹ đi săn về. Điều này cũng giống như khi chó liếm mặt bạn sau khi bạn vừa ăn xong.

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> Tại sao loài nhện lại không bị mắc vào lưới của chính mình?
>> Tại sao cá rô đồng lại nhảy lên bờ khi trời mưa?
>> Tại sao thực vật không tự sản sinh ra các loại củ quả hình vuông?


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tai-sao-cho-lai-thich-liem-chu-tintuc774576