Hỏi - Đáp

Tại sao cần bật đèn nhà vệ sinh khi ngủ trong khách sạn?

Khi đi vào một số những khách sạn có dịch vụ tốt, tiếp viên khách sạn sẽ nhắc nhở khách bật đèn phòng tắm vào ban đêm.

Lý do là để khách tránh một số tai nạn nhỏ. Nhiều người có thói quen đi vệ sinh vào giữa đêm, sau khi thay đổi địa điểm ngủ, mọi người có xu hướng quen với bộ nhớ não, trong trường hợp nhầm lẫn, thường không thể tìm thấy nhà vệ sinh. Nếu đi mò mẫm tìm nhà vệ sinh sẽ dễ bị thức dậy và tỉnh ngủ hẳn, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ tiếp tục. Hơn nữa, khi thức dậy đêm, cảm giác cân bằng không còn tốt như ban ngày, sàn phòng tắm sẽ có thể không phẳng, nếu bạn không chú ý, sẽ có thể bị trượt và gây va đập.

khách sạn, kinh nghiệm ở khách sạn, đi du lịch, mẹo hay

Có rất nhiều phòng trong khách sạn, khách không quen thuộc với phòng mới, từ các thiết bị đặt trong đó, thường gây nhầm lẫn khi sử dụng. Chưa kể, hầu hết khách đến khách sạn thường để vali xuống đất một cách ngẫu hứng hoặc mở ra lấy những thứ họ cần xong để kệ đó. Điều này sẽ làm giảm phạm vi đi lại trên mặt đất. Nếu không chú ý khi dậy vào ban đêm, bạn có thể ngã sau vài bước, vì vậy hãy bật đèn ngủ để thuận tiện hơn.

khách sạn, kinh nghiệm ở khách sạn, đi du lịch, mẹo hay

Một lý do khác nữa là hầu hết phụ nữ thường sống một mình, vì vậy họ thường sợ ma trong phòng, đặc biệt là ở một nơi xa lạ, vì vậy hãy cố gắng có bạn đồng hành nếu muốn ra ngoài. Nếu hay sợ hãi vào ban đêm, khi gặp bất kỳ chuyển động nào ngoài hành lang, có thể sẽ khiến bạn gây ra tâm lý hoảng loạn, vì vậy bạn nên bật đèn ngủ. Có ánh sáng trong bóng tối có thể làm giảm hiệu quả những cảm xúc khó chịu và tâm trạng hoảng loạn. 

khách sạn, kinh nghiệm ở khách sạn, đi du lịch, mẹo hay

Cuối cùng, điểm quan trọng nhất chỉ là, nếu bạn gặp tai nạn, chẳng hạn như động đất hoặc hỏa hoạn, khi ở trong khách sạn, bạn có thể dễ dàng tìm lối thoát bằng cách để đèn ngủ và nhờ giúp đỡ. Nếu bạn không bật đèn, bạn có thể sẽ khó tìm thấy lối thoát, và sẽ đi lang thang trong bóng tối làm trì hoãn thời gian thoát khỏi nguy hiểm. Do đó, để có một nơi nghỉ ngơi tốt hơn và phòng ngừa tốt hơn. Bật đèn ngủ ít ảnh hưởng đến giấc ngủ và có thể thuận tiện hơn nhiều.

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> Tại sao chó khi ngủ lại thích giấu mũi?
>> Tại sao dân gian lại nói 'Đàn ông xem mũi nữ xem môi, cả đời phú quý ít thị phi'?
>> Tại sao Tam Đại Điện của Tử Cấm Thành rộng lớn mênh mông nhưng vì sao không có 1 bóng cây?


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tai-sao-can-bat-den-nha-ve-sinh-khi-ngu-trong-khach-san-tintuc747838