Hỏi - Đáp

Tại sao các cặp vợ chồng sau khi bước vào độ tuổi trung niên thường ngủ riêng?

Kể cả tình cảm 2 bên vẫn rất tốt nhưng khi qua tuổi 50, hầu hết các cặp vợ chồng đều ngủ riêng phòng chứ không nằm chung nữa.

Lý do đầu tiên và cũng phổ biến nhất là do mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng. Tuy nhiên điều kiện sống và điều kiện gia đình không cho phép họ ly hôn nên họ quyết định mỗi người một phòng riêng, không ai động chạm đến ai. 

Tại sao các cặp vợ chồng sau khi bước vào độ tuổi trung niên thường ngủ riêng?

Thứ hai là khi tuổi càng lớn thì chất lượng giấc ngủ càng giảm. Đặc biệt là phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh thì rất khó để vào giấc ngủ, ngủ sâu, nếu đối phương bị ngủ ngáy, nghiến răng thì thực sự sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của người còn lại. Do đó, để không ai bị mất ngủ thì tốt nhất bạn vẫn nên ngủ giường riêng. Nhờ đó có thể cải thiện sức khỏe, tốt cho trí não nữa.

Tuy đã bước vào tuổi trung niên, ở bên nhau nhiều năm nhưng không phải cặp vợ chồng nào cũng sẽ tìm được tiếng nói chung hay sống chung hòa hợp. Đã trải qua cả nửa đời người bên nhau với đủ trải nghiệm va vấp, thì đến khi tuổi già cả hai nên ngủ giường riêng để giữ cho nhau khoảng trời riêng mà vẫn không làm mất tình cảm. Nhiều người nghĩ cứ phải ngủ chung mới là thân thiết nhưng không phải, nó có thể nảy sinh một số mâu thuẫn, không tốt cho việc duy trì mối quan hệ giữa hai bên, chính vì vậy mà ngủ riêng lại là một cách gìn giữ tình cảm lâu bền. 

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> Tại sao bạn nên nghe nhạc trong khi tắm?
>> Tử Cấm Thành rộng lớn là thế, tại sao không có cây nào được trồng ở Tam Đại Điện?
>> Tại sao có nhiều người khi nghe thấy tiếng nước chảy lại muốn tiểu tiện?


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tai-sao-cac-cap-vo-chong-sau-khi-buoc-vao-do-tuoi-trung-nien-thuong-ngu-rieng-tintuc753594