Hỏi - Đáp

Tại sao bao cao su luôn được đóng gói với số lượng 3, 6, 12,... chiếc/ hộp?

Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao bao cao su lại được bán theo từng hộp với số lượng 3, 6, 12... chiếc không? Lý do vì sao nhà sản xuất lại đóng gói như vậy?

Thực tế là việc nhà sản xuất lựa chọn đóng gói các hộp bao cao su theo số lượng 3, 6, 12.. vì những nguyên do dưới đây:

- Một hộp bao cao su có ít nhất 3 chiếc bởi việc đeo bao không phải là dễ, đặc biệt với những người lần đầu sử dụng. Nhà sản xuất cũng lường trước việc người dùng trong lúc 'nóng vội' xé vỏ bao quá mạnh khiến phần bao bên trong bị rách, lúc này sẽ có ngay 2 chiếc dự phòng để 'rút kinh nghiệm'.

- Lý do khác là bao có thể bị trượt hoặc rơi ra trong lúc sử dụng và cần sử dụng bao mới thay thế hoặc một đêm có thể xảy ra 2-3 lần nên nhà sản xuất đã 'chu đáo' dự phòng các tình huống này bằng việc đóng gói tối thiểu 3 chiếc bao cao su trong mỗi hộp.

Tại sao bao cao su luôn được đóng gói với số lượng 3, 6, 12,... chiếc/ hộp?

- Các vị trí mà đấng mày râu thường cất bao cao su là ngăn kéo cạnh giường ngủ, ví và cốp xe nên 3 chiếc sẽ đủ phân bổ cho các khu vực này để dự phòng khi cần ở bất cứ đâu.

- Nhiều người cùng khá ngại đi mua bao cao su vì thế 3 chiếc trong một hộp sẽ tạo cảm giác mua đơn giản hơn, khích lệ người dùng quan hệ an toàn hơn. 

- 3 chiếc trong một hộp cũng khiến đàn ông cảm thấy mình nam tính hơn, tạo cảm giác rằng họ có khả năng 'do it' nhiều hơn. 

- Bao cao su khá rẻ và để tối ưu doanh thu và tăng lợi nhuận biên, người ta sẽ bán 3 cái một lần.

Tại sao bao cao su luôn được đóng gói với số lượng 3, 6, 12,... chiếc/ hộp? - 1

Nếu những phân tích trên chưa đủ thuyết phục thì câu chuyện vui dưới đây có thể giải đáp phần nào thắc mắc của bạn:

Một người đàn ông dẫn theo đứa con trai 8 tuổi  bước vào một hiệu thuốc.

Ở trường, cậu bé đã được học về sức khỏe và giới tính và khi thấy hộp bao cao su, câu bé đã cầm lên và hỏi: “Bố ơi sao lại có tận 3 cái trong hộp này vậy ạ?”

Người bố ôn tồn giải thích: “Chúng dành cho mấy cậu nhóc trung học con ơi, một cái cho Thứ Sáu, một cái cho Thứ Bảy, và một cái cho Chủ nhật.”

“Đỉnh thật” cậu nhóc nói, rồi chỉ tay vào hộp 6 cái và hỏi: “Vậy thì loại này thì dành cho ai vậy bố?”

“À chúng dành cho mấy sinh viên đại học đấy,” người bố đáp lại, “Hai cái cho Thứ Sáu, hai cái cho Thứ Bảy, và hai cái cho Chủ nhật.”

“Ái chà!” cậu nhóc rú lên, “Vậy những ai thì dùng loại này ạ?” cậu nhóc hỏi lại, trong tay là hộp loại 12 cái. Sau một tiếng thở dài não nề kèm theo giọt lệ trong khóe mắt, người bố đáp lại: “Những người đàn ông đã cưới vợ, con yêu à. Mỗi tháng một cái…”

TH (SHTT)
Loading...