Hỏi - Đáp

Tại sao bạn tuyệt đối không nên để cốc nước gần giường khi đi ngủ?

Nhiều người có thói quen để một cốc nước gần giường khi ngủ, tuy nhiên điều này có thể không tốt như bạn nghĩ.

Một số người luôn để sẵn một cốc nước ở cạnh giường ngủ để nếu có khát thì tiện uống luôn. Nghe qua có vẻ rất ổn, nhưng thực sự việc này lại không mang lại nhiều lợi ích như bạn nghĩ. Qua một đêm, cốc nước của bạn có thể bị những vật thể lạ rơi vào như bụi bẩn, thậm chí muỗi, ruồi, côn trùng. Bạn có thể không chú ý điều đó khi uống nước lúc nửa đêm hay vừa ngủ dậy.

Tại sao bạn tuyệt đối không nên để cốc nước gần giường khi đi ngủ?

Khi bạn nhấp một ngụm nước, bạn sẽ truyền hàng triệu con vi khuẩn từ miệng vào cốc nước. Sau đó nếu bạn để cốc nước uống dở từ tối hôm trước qua sáng hôm sau, vi khuẩn trong cốc nước có thể đã sinh sôi gấp bội.

Ngoài ra, nhiều người có ổ điện hay sạc điện thoại ngay gần giường ngủ. Nếu bạn cũng đặt cốc nước ở kệ đầu giường và vô tình đánh đổ nó, nước sẽ bị tràn ra, tăng nguy cơ chập cháy điện.

Tại sao bạn tuyệt đối không nên để cốc nước gần giường khi đi ngủ? - 1

Một lý do khác là khi bạn để ly nước qua đêm, nước có thể hấp thụ một lượng carbon dioxide (CO2) nhỏ, CO2 vào trong nước có thể bị  biến đổi thành axit carbonic (H2CO3). Điều này làm giảm độ PH của nước và khiến nước có vị hơi chua khó chịu khi uống. Tuy nhiên điều này không quá đáng lo vì theo các nhà khoa học, sự thay đổi này không có ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tại sao bạn tuyệt đối không nên để cốc nước gần giường khi đi ngủ? - 2

Nếu bạn để một cốc nước trong tầm mắt, nhất là khi bị khó ngủ, bạn có thể sẽ uống nước trong đêm. Điều này khiến bạn đi vệ sinh nhiều hơn, ảnh hưởng chu kỳ giấc ngủ thậm chí làm bạn mất ngủ và mệt mỏi vào sáng hôm sau.

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/tai-sao-ban-tuyet-doi-khong-nen-de-coc-nuoc-gan-giuong-khi-di-ngu-tintuc791728