Hỏi - Đáp

Tại sao bạn nên nghe nhạc trong khi tắm?

Nghe nhạc là một thú vui giúp cơ thể bạn được thư giãn và khiến bạn vui vẻ hơn. Thời điểm nghe nhạc tuyệt vời nhất chắc chắn là khi đi tắm, đây cũng là lúc bạn dành toàn bộ thời gian để chăm sóc cơ thể của mình.

Nghe nhạc khi đi tắm mang lại rất nhiều lợi ích cho cả thể chất lẫn tinh thần của bạn. Một số lợi ích có thể kể đến như:

- Xả stress sau một ngày dài mệt mỏi, dù là vì việc công ty hay việc nhà. Vừa nghe nhạc vừa tắm cho phép bạn thả hồn theo gió, phủi sạch mọi bụi trần và hòa mình vào làn nước cùng những giai điệu yêu thích.

- Sự kết hợp giữa nước và âm nhạc trở thành nguồn năng lượng tích cực cho cơ thể và tâm hồn của bạn.

Tại sao bạn nên nghe nhạc trong khi tắm?

- Vừa nghe nhạc vừa ngâm nga theo bài hát giúp tăng cường hệ miễn dịch thông qua việc kích thích não tiết ra hormone hạnh phúc endorphins.

- Hát trong khi tắm sẽ giúp bạn tự tin hơn, giọng hát cũng tốt hơn bình thường. Ngoài ra, để hát hết một bài bạn sẽ cần phải lấy hơi từ bụng, từ đó giúp tăng cường khả năng hô hấp.

- Nghe nhạc trong lúc tắm giúp bạn thả lỏng và có tâm trạng tốt hơn. Đồng thời giúp cơ bắp và cả cơ thể được thư giãn, máu mang nhiều oxi hơn, từ đó giúp tim mạch khỏe mạnh hơn.

- Khi vừa tắm vừa hát, cơ thể sẽ tự đưa về tư thế thoải mái nhất, giúp phần cổ, vai, gáy được thả lỏng. Ngoài ra, khi chúng ta hát, cột sống sẽ thả lỏng giúp giảm chứng đau lưng.

- Nghe một số loại nhạc nhất định, như nhạc cổ điển hay âm thanh của tự nhiên, có thể tạo cảm giác khoan khoái, giúp kích thích quá trình phân tách oxit nitric trong cơ thể. Đây là hoạt chất có tác dụng chống đông máu, ngoài ra, nó còn giúp giảm lượng cholesterol có hại cho sức khỏe.
Nếu bạn là phụ nữ đang mang thai, việc tắm rửa cực kỳ quan trọng giúp kích thích quá trình phát triển của thai nhi. Mặc dù việc nghe nhạc khi mang thai dường như không ảnh hưởng quá nhiều đến sự phát triển nhận thức của thai nhi.

- Khoa học đã chứng minh rằng nghe nhạc giúp kích thích kết nối thần kinh nằm trong trung tâm lý luận trừu tượng của não, từ đó giúp chúng ta thông minh hơn.

- Jodi Picoult từng nói: "Âm nhạc là ngôn ngữ của ký ức", điều này hoàn toàn chính xác vì âm nhạc có thể giúp bạn học hỏi và ghi nhớ các loại thông tin tốt hơn. Độ hiệu quả phụ thuộc vào mức độ yêu âm nhạc và hưởng thụ của bạn.

- Tắm rửa cũng chính là lúc bạn dành toàn bộ thời gian của riêng mình để thỏa mãn cả về tâm hồn và thể chất.

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> Tại sao mọi bàn phím máy tính đều có gờ nổi ở phím F và J?
>> Tại sao con đường Tần Thủy Hoàng xây dựng 2000 năm sau vẫn 'không có một ngọn cỏ'?
>> Vì sao không nên ngoáy tai bằng tăm bông?


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tai-sao-ban-nen-nghe-nhac-trong-khi-tam-tintuc752269