Hỏi - Đáp

Nên mua bao nhiêu vàng trong ngày vía Thần Tài?

Hàng năm, cứ đến ngày Vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch) là người dân đổ xô đi mua vàng bởi nhiều người quan niệm rằng nếu mua vàng trong ngày này sẽ mang lại may mắn, phát tài, phát lộc cho cả năm.

Vàng là tượng trưng cho tinh túy của trời đất, trải qua hàng triệu năm hình thành. Vàng còn là biểu tượng cho sự tích lũy về của cải tài chính bởi người dân Việt Nam từ lâu có đức tính cần cù, chịu khó lao động nên khi có tiền tích lũy, nhiều người thường có xu hướng mua vàng. Chính vì vậy, vàng trở thành biểu tượng của sự thịnh vượng. Khi mua vàng vào ngày Vía Thần tài, người ta có cảm giác sẽ được Thần tài tương trợ.

Với quan niệm đó, vào ngày này hàng năm, nhiều người dân, đặc biệt là dân kinh doanh thường dậy từ sáng sớm để xếp hàng mua cho mình một sản phẩm vàng lấy may. Nhiều người chỉ cốt mua cho được vàng mà không mấy ai để ý đến giá cả. Ngày Vía Thần tài cũng được coi là dịp “hốt bạc” của giới kinh doanh vàng.

Nên mua bao nhiêu vàng trong ngày vía Thần Tài?

Các chuyên gia khuyên người dân không nên mua vàng với số lượng lớn vào dịp này. Với quan niệm mua vàng để cầu may cho cả năm, nên không nhất thiết phải mua nhiều mới may mắn, mà người mua nên căn cứ theo khả năng tài chính và nhu cầu để chọn sản phẩm phù hợp.

Nếu mua vàng cầu may và muốn tích trữ lâu dài, thậm chí đeo trang sức có thể chọn một số sản phẩm được chế tác cầu kỳ, có tính thẩm mỹ cao. Còn lại, người dân có thể mua một lượng nhỏ 0,5-1 hoặc 2 chỉ vàng miếng, nhẫn trơn mang ý nghĩa tượng trưng hơn là mua ồ ạt vì giá vàng ngày vía Thần Tài thường đắt hơn so với ngày thường.

Theo các chuyên gia, ngoài yếu tố giá cả, người mua vàng nên chú ý đến phí chế tác, nguồn gốc sản phẩm, chất lượng vàng và lựa chọn các cửa hàng kinh doanh vàng uy tín và lấy hoá đơn đầy đủ. Đây là các giấy tờ chứng thực giao dịch của khách với cửa hàng. Trong trường hợp cần bán, khách hàng hãy mang những giấy tờ này đính kèm.

TH (Nguoiduatin.vn)


>> Mẹ bỉm sữa kể chuyện ôm 150 triệu tiền mừng tuổi mua vàng Thần Tài
>> Những kiêng kỵ cần tránh trong ngày vía Thần Tài
>> Cúng Thần Tài lúc mấy giờ để cả năm may mắn, tài lộc?


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nen-mua-bao-nhieu-vang-trong-ngay-via-than-tai-tintuc739089