Công nghệ

Zuckerberg tuyên bố sẽ bảo vệ người Hồi giáo trên Facebook

CEO Facebook Mark Zuckerberg khẳng định mạng xã hội lớn nhất thế giới luôn ủng hộ và không có tư tưởng chống lại người Hồi giáo chỉ vì những tội ác của IS.

CEO Facebook Mark Zuckerberg khẳng định mạng xã hội lớn nhất thế giới luôn ủng hộ và không có tư tưởng chống lại người Hồi giáo chỉ vì những tội ác của IS.

Ông cũng chia sẻ rằng là người Do Thái, bố mẹ ông đã dạy ông phải luôn đứng lên chống lại những cuộc tấn công vào quyền tự do của bất cứ cộng đồng nào, ngay cả khi cuộc tấn công đó không chĩa vào mình.
 

Thông điệp ủng hộ của Mark Zuckerberg.

"Nếu là người Hồi giáo đang tham gia Facebook, tôi muốn bạn hiểu rằng bạn luôn được chào đón và chúng tôi sẽ chiến đấu để bảo vệ quyền lợi của bạn cũng như tạo ra một môi trường hòa bình, an toàn cho tất cả", Zuckerberg nhấn mạnh,

Tỷ phú trẻ mới chào đón con gái đầu lòng cũng cho biết việc sinh con đã thay đổi nhiều suy nghĩ của ông, mang đến cho gia đình ông những niềm hy vọng mới. Mark Zuckerberg tin rằng chỉ cần mọi người đoàn kết thì sẽ luôn nhìn thấy mặt tốt trong mỗi người để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Thông điệp của Zuckerberg xuất hiện ngay sau khi tỷ phú Donald Trump, ứng viên tranh chức tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa, kêu gọi "cấm người Hồi giáo nhập cư vào Mỹ cho đến khi chúng ta biết rõ chuyện gì đang xảy ra". Ông Trump đưa ra phát ngôn này sau khi hai nghi phạm người Hồi gây ra vụ xả súng làm 14 người chết ở California (Mỹ).

Tuyên bố trên lập tức bị "ném đá" dữ dội. Nhà Trắng chỉ trích phát biểu của ông Trump là "phi Mỹ", đi ngược với các giá trị và lợi ích quốc gia. Thủ tướng Anh David Cameron coi phát ngôn của ông Trump "mang tính chia rẽ, vô ích và đơn giản là sai lầm".

Hơn 150.000 người Anh đã ký vào đơn kiến nghị cấm Donald Trump đến nước này. Trong khi đó, bà J.K. Rowling, tác giả bộ truyện Harry Potter nổi tiếng, cho rằng ông Trump còn tồi tệ hơn cả Chúa tể hắc ám Voldemort.
 
>> Ông chủ Facebook nói gì khi bị tố làm "từ thiện trá hình"?
 
Theo Châu An (VnExpress.net)
Loading...