Công nghệ

Trung Quốc ra mắt điện thoại bẻ cong, bàn phím mỏng như tờ giấy

Một tập đoàn Trung Quốc vừa cho biết, họ đã ra mắt hai sản phẩm mới: Điện thoại có thể bẻ gập và bàn phím mỏng như tờ giấy.
Một tập đoàn Trung Quốc vừa cho biết, họ đã ra mắt hai sản phẩm mới: Điện thoại có thể bẻ gập và bàn phím mỏng như tờ giấy.
 
Điện thoại có thể bẻ cong để đeo vào cổ tay.
 

"Chúng tôi vừa ra mắt sản phẩm mới với tên gọi FlexPhone (điện thoại linh hoạt). Nó có thể uốn cong để đeo vào cổ tay," ông Liu Zihong, Giám đốc điều hành của tập đoàn Royole cho biết.

Tiến sỹ Liu đầy tự hào khi đích thân giới thiệu chiếc FlexPhone (điện thoại linh hoạt này). Ông đã bẻ gập chiếc điện thoại và đeo vào cổ tay mình như chiếc vòng. Sau đó, ông lại tháo nó ra, vuốt phẳng lại như chiếc điện thoại bình thường.

Trung Quốc ra mắt điện thoại bẻ cong, bàn phím mỏng như tờ giấy ảnh 1
 
Trung Quốc ra mắt điện thoại bẻ cong, bàn phím mỏng như tờ giấy ảnh 2
Bàn phím mỏng như tờ giấy và khi cuộn lại trông như chiếc bút bi.
 

Ngoài ra, tập đoàn cũng giới thiệu chiếc bàn phím siêu mỏng, có thể nói là mỏng kỷ lục, với độ dày 0,01mm. Chiếc bàn phím này trong suốt, mỏng như tờ giấy và được cuộn lại trông như một chiếc bút. Khi cần sử dụng, bạn chỉ cần kéo nó ra và đặt trên một mặt phẳng là có thể làm việc được với màn hình iPad thông qua Bluetooth.

Tập đoàn Royole được thành lập năm 2012 ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Hiện nó đang sở hữu hơn 700 bằng sáng chế trong và ngoài nước.

Trung Quốc đang đặt mục tiêu thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ và tỉnh Quảng Đông cũng có nhiều chính sách ưu  đãi dành cho các công ty công nghệ. 

Ông Mao Yunshi, thành  viên của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Đông cho biết, Quảng Đông sẽ là tỉnh dẫn đầu về phát triển khoa học công nghệ. Hiện nay, tỉnh này có khoảng 20.000 công ty công nghệ, đứng đầu cả nước.

Theo Hà Thu (Tiền Phong)