Công nghệ

Tính năng đa nhiệm trên iOS 9 có gì mới lạ?

Sau nhiều ngày chờ đợi thì cuối cùng Apple cũng đã bổ sung tính năng đa nhiệm hoàn toàn mới trên iOS 9, mời bạn đọc cùng theo dõi đoạn thử nghiệm (demo) dưới đây của Apple.
Sau nhiều ngày chờ đợi thì cuối cùng Apple cũng đã bổ sung tính năng đa nhiệm hoàn toàn mới trên iOS 9, mời bạn đọc cùng theo dõi đoạn thử nghiệm (demo) dưới đây của Apple.
Tính năng đa nhiệm trên iOS 9 có gì mới lạ?
 
Tính năng đa nhiệm trên iOS 9 hiện tại mới chỉ hỗ trợ cho iPad. Các tính năng đa nhiệm mới của Apple chủ yếu xoay quanh 3 tính năng chính: SlideOver, Split View và picture-in-picture (ảnh-trong-ảnh). Nhìn sơ qua demo của Apple thì chúng ta có thể thấy tính năng này có phần giống với Snap trên Windows.
 
Để bắt đầu, bạn có thể bấm 2 lần vào nút Home và tất cả các ứng dụng hiện đang mở sẽ được hiển thị ra theo dạng lướt ngang, bạn có thể chạm vào một ứng dụng để mở nó lên theo cách thông thường. Nếu muốn mở một ứng dụng khác song song với ứng dụng chính đang mở thì bạn vuốt từ mép phải màn hình sang và ứng dụng đó sẽ hiện lên (ví dụ trong đoạn video ở trên là iMessage), nếu không thích ứng dụng đó thì bạn có thể vuốt từ trên xuống và chọn ứng dụng khác mà mình thích (tất nhiên ứng dụng đó phải hỗ trợ tính năng này). Tính năng trên được Apple gọi là SlideOver.
 
Trong khi sử dụng SlideOver bạn còn có thể vuốt cùng một lúc ở 2 ứng dụng hay sử dụng cử chỉ vuốt 4 ngón tay ở ứng dụng lớn để chuyển đổi sang ứng dụng khác. Ở giữa 2 ứng dụng có một thanh màu đen, bạn có thể kéo thanh đó sang phải hoặc trái để điều chỉnh kích thước của các ứng dụng. Theo mô tả thì cả 2 ứng dụng hoàn toàn chủ động trong không gian riêng của mình, bạn có thể kéo thả giữa các ứng dụng. Tính năng này được Apple gọi là Split View.
 
Ngoài SlideOver, Split View thì Apple còn hỗ trợ một chế độ khác đó là picture-in-picture (ảnh-trong-ảnh), giúp bạn thu nhỏ trình xem video hiện tại thành một pop-up nhỏ và di chuyển nó khắp nơi trên màn hình trong khi đang thực hiện một ứng dụng khác.
 
Tính năng đa nhiệm trên iOS 9 có gì mới lạ? - 1
 
Tính năng đa nhiệm trên iOS 9 có gì mới lạ? - 2
 
Tính năng đa nhiệm trên iOS 9 có gì mới lạ? - 3
 
Tính năng đa nhiệm trên iOS 9 có gì mới lạ? - 4
 
Tính năng đa nhiệm trên iOS 9 có gì mới lạ? - 5
 
Tính năng đa nhiệm trên iOS 9 có gì mới lạ? - 6
 
Tính năng đa nhiệm trên iOS 9 có gì mới lạ? - 7
 
Tính năng đa nhiệm trên iOS 9 có gì mới lạ? - 8
 
Tính năng đa nhiệm trên iOS 9 có gì mới lạ? - 9
 
Tính năng đa nhiệm trên iOS 9 có gì mới lạ? - 10
 
>> iOS 9 ra mắt, hỗ trợ cả iPhone 4S, iPad mini
>> iOS 9 của Apple "mượn" nhiều tính năng từ hệ điều hành Android?
 
Theo Phúc Thịnh (Vnreview.vn)
Loading...

Loading...