Công nghệ

HTC sẽ không sáp nhập vào ASUS

Lãnh đạo HTC đã chính thức lên tiếng bác bỏ tin đồn về khả năng bị Asus mua lại.
Lãnh đạo HTC đã chính thức lên tiếng bác bỏ tin đồn về khả năng bị Asus mua lại.

Nhà sản xuất công nghệ Đài Loan khẳng định không có chuyện Asus mua lại HTC. Trong thông báo mới nhất gửi tới cổ đông, đại diện hãng cho biết: "HTC không liên lạc với Asus về vấn đề này. Là một thương hiệu quốc tế, chúng tôi sẽ tiếp tục thiết kế các thiết bị di động sáng tạo đẳng cấp thế giới như lời cam kết từ thương hiệu HTC".
 

HTC sẽ không sáp nhập vào ASUS

Bà Cher Wang - CEO của HTC khẳng định không có chuyện HTC về tay Asus.

 
Tuyên bố trên được HTC đưa ra để phản bác tin đồn rộ lên suốt tuần qua. Trong cuộc họp cổ đông vào thứ sáu tuần trước, Chủ tịch Asus Johnny Shih cho biết ban lãnh đạo của hãng đang xem xét mua lại HTC. Tuy nhiên, Giám đốc tài chính David Chang cũng nói với Reuters rằng chủ đề này mới được xem xét trong nội bộ Asus.

Dù vậy, tin đồn đã đủ khiến giới công nghệ hoài nghi về tương lai của HTC. Hãng công nghệ Đài Loan đang chật vật cạnh tranh với các thương hiệu lớn như Samsung, Apple và các nhà sản xuất mới nổi tại Trung Quốc. Tháng ba vừa qua, Giám đốc điều hành Peter Chou tuyên bố từ chức. Một tuần sau, HTC mất Giám đốc thiết kế Jonah Becker.

Trước tình hình doanh thu và giá trị cổ phiếu của HTC sụt giảm liên tục, tin đồn Asus mua lại hãng này khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng. Tuy nhiên, sau thông báo chính thức từ HTC, cổ phiếu của công ty đã tăng 10% vào thứ hai vừa qua.
 
>> ASUS đang cân nhắc mua lại HTC

Theo Vũ Minh Tâm (Zing.vn)
Loading...