Công nghệ

Canon ra máy ảnh siêu zoom có chế độ mịn da và ống kính macro mới

Canon vừa giới thiệu tại Việt Nam mẫu máy ảnh compact mới mang tên PowerShot SX730, có khả năng zoom quang 40X. Hãng cũng giới thiệu thêm ống kính macro 35mm f/2.8.

Canon vừa giới thiệu tại Việt Nam mẫu máy ảnh compact mới mang tên PowerShot SX730, có khả năng zoom quang 40X. Hãng cũng giới thiệu thêm ống kính macro 35mm f/2.8.

Nhằm cạnh tranh với các đối thủ có màn hình lật selfie đang bán trên thị trường, PowerShot SX730 HS có đến ba cấp độ làm mịn da kèm khả năng "xoá phông", làm mờ hậu cảnh khi người dùng chụp "tự sướng".

Canon ra may anh sieu zoom co che do min da va ong kinh macro moi hinh anh 1

Máy ảnh ngắm chụp mới của Canon trang bị các chế độ làm đẹp da và xoá phông khi chụp selfie. Ảnh: Canon. 

Về khả năng kết nối, PowerShot SX730 HS có Wi-Fi lẫn NFC để truyền ảnh, video không dây với smartphone hoặc máy in ảnh. Người dùng có thể "bắn" ảnh từ máy sang smartphone để chia sẻ ngay lên Facebook, Instagram...

Trên PowerShot SX730 HS, Canon trang bị chip hình ảnh Digic VI, cảm biến CMOS kích thước 1/2.3 inch. Ống kính của mẫu máy siêu zoom này có tiêu cự 24 - 960 mm, khẩu độ dao động từ f/3.3 - f/6.9. Màn hình LCD cảm ứng 3 inch, 922.000 điểm ảnh.

Ở chế độ quay video, máy hỗ trợ độ phân giải Full HD 60p. Theo Canon, PowerShot SX730 HS có giá 9 triệu đồng tại Việt Nam, đã bao gồm VAT. 

Giới thiệu Canon Powershot SX730 HS Máy ảnh mới của Canon có chế độ làm đẹp khi chụp selfie và khả năng zoom lên đến 40x.

Ngoài mẫu máy ảnh compact siêu zoom, Canon cũng bổ sung vào hệ thống ống kính của mình với mẫu EF-S 35mm f/2.8 IS dành cho các máy DSLR dùng cảm biến kích thước APS-C (hay còn gọi là máy crop). Đây cũng là ống kính đầu tiên của Canon trang bị công nghệ Macro Life, có tích hợp đèn hai bên thân ống để hỗ trợ chụp cận cảnh (macro).

Canon ra may anh sieu zoom co che do min da va ong kinh macro moi hinh anh 2

Ống kính macro mới của Canon có tích hợp sẵn đèn. Ảnh: Canon.

Ống kính mới của Canon có khả năng lấy chi tiết tốt bề mặt vải, thức ăn hay phức tạp như côn trùng nhỏ. Với góc nhìn tương đương ống kính 56mm tiêu chuẩn và độ phóng đại 1:1 (kích thước thật) của lens này, người dùng cũng có thể chụp lại các khoảnh khắc hàng ngày, đồng thời chụp quang cảnh, chân dung hay cảnh đêm.

Ngoài ra, ống EF-S35mm f/2.8 Macro IS STM cũng trang bị hệ thống chống rung lai (Hybrid Image Stabilizer) đa chiều để giảm thiểu ảnh hưởng từ việc rung tay khi đang chụp ảnh.

Hiện ống kính mới của Canon chưa có giá bán cụ thể tại Việt Nam. 

Theo Duy Nguyễn (Tri Thức Trực Tuyến)