Công nghệ

Cận cảnh EOS M3 - mirrorless tầm trung sáng giá từ Canon

Bước sang thế hệ thứ 3, chiếc mirrorless duy nhất của Canon đã có những cải tiến lớn, giúp trải nghiệm chụp hình của người dùng tốt hơn nhiều.
Bước sang thế hệ thứ 3, chiếc mirrorless duy nhất của Canon đã có những cải tiến lớn, giúp trải nghiệm chụp hình của người dùng tốt hơn nhiều.
Canon EOS M3 là chiếc mirrorless thế hệ thứ 3 từ Canon. Model này chính thức ra mắt dịp đầu tháng 2.
 
M3 vẫn giữ kiểu dáng nhỏ gọn, vốn là lợi thế lớn nhất của dòng mirrorless. So với thế hệ trước, khác biệt lớn nhất về thiết kế của M3 là phần báng cầm mới, mô phỏng các mẫu DSLR. Qua trải nghiệm nhanh, M3 thực sự tạo cảm giác dễ chịu khi cầm và chụp.
 
Các chi tiết của máy cũng được làm với độ hoàn thiện cao. EOS M3 không nặng hơn bao nhiêu so với một chiếc máy compact, ngay cả khi đã gắn ống kính. Thậm chí, nếu so với dòng compact GX7 cao cấp của Canon, nó còn gọn nhẹ hơn.
 
Màn hình LCC của máy có khả năng xoay, lật ngược 180 độ, phục vụ cho việc chụp ảnh tự sướng hoặc đảm bảo góc nhìn tốt hơn cho người dùng ở những tư thế chụp khó.
 
Kính ngắm quang học không được trang bị sẵn kèm theo máy. Người dùng sẽ phải lắp kính ngắm rời. Phần kính ngắm dành cho EOS M3 có kiểu dáng khá thô nhưng lại cho phép ngắm chụp dễ dàng hơn so với một số mẫu mirrorless hiện nay.
 
Đèn flash cóc đi kèm theo máy.
 
EOS M3 dùng cảm biến hình ảnh APS-C CMOS 24,2 megapixel, chip xử lý DIGIC 6, hệ thống lấy nét lai với 49 điểm lấy nét.
 
M3 sở hữu đầy đủ các kết nối như Wi-Fi, NFC. Máy hỗ trợ dải ISO 100-12.800.
 

Phần bánh xe tuỳ chỉnh chế độ chụp, bù trừ phơi sáng giúp người chụp điều chỉnh các thông số dễ dàng hơn so với việc thao tác trên màn hình của máy. Theo đại diện Canon Việt Nam, EOS M3 sẽ lên kệ vào tháng 4 với giá 13,3 triệu, bao gồm thân máy, kèm ống 18-55. Ngoài ra, người dùng phải bỏ ra 19 triệu đồng nếu muốn nhận thêm ống kính tele zoom EF-M 55-200mm.

 
Theo Thành Duy (Zing.vn)