Công nghệ

Apple bí mật làm bàn phím thay đổi thiết kế theo ứng dụng

Nhiều thông tin gần đây cho thấy, Apple đang trong quá trình tung ra bàn phím điện tử, cho phép thay đổi theo ứng dụng đang mở.

Nhiều thông tin gần đây cho thấy, Apple đang trong quá trình tung ra bàn phím điện tử, cho phép thay đổi theo ứng dụng đang mở.

 

Theo đó, thông tin này tiết lộ những chi tiết đầu tiên trên thế hệ bàn phím Magic Keyboard thế hệ tiếp theo. Khác với bàn phím thế hệ đầu, Magic Keyboard phiên bản tiếp theo sẽ chứa đựng nhiều cải tiến, xứng đáng với cái tên "ma thuật".

Nói ngắn gọn, Apple được cho là đang thâu tóm startup mang tên Sonder, công ty phát triển nên bàn phím này. Về ngoại hình, nó không khác phiên bản do Apple sản xuất, kết nối Bluetooth.

Tuy nhiên, mỗi phím bấm đều được khắc bằng E Ink, loại "mực điện tử" có khả năng thay đổi hình dáng, cho phép bàn phím linh hoạt về công dụng tùy theo ứng dụng đang được mở.

Video giới thiệu bàn phím Sonder: Bàn phím Sonder được cho là bản mẫu của bàn phím "ma thuật" mới từ Apple.

Foxconn, nhà đầu tư của Sonder, cũng được cho đã đưa ra thông tin Apple mua lại startup, theo đó, bàn phím sẽ nhiều khả năng được tung ra vào năm 2018. Các phím cũng được dùng "mực" màu, khác với trắng đen như hiện tại.Cũng theo Reddit, người dùng tiết lộ thông tin đã có mặt tại sự kiện diễn ra ở Foxconn, nơi công ty này trình diễn bản mẫu của bàn phím trên và bàn luận nhiều chi tiết trong thương vụ hợp tác với Apple.

Tờ The Guardian cũng dẫn lời một lãnh đạo Sonder, xác tín rằng công ty này đang đàm phán với ban giám đốc Apple. CEO Tim Cook cũng được cho đã làm việc trực tiếp với startup trên. Chi tiết thương vụ vẫn được giữ kín, nhưng các thông tin trên đang ngầm khẳng định "ma thuật" của Apple chuẩn bị một lần nữa xuất hiện.

Theo Lê Phát (Zing.vn)