Giới trẻ

YouTuber xóm núi có 3 triệu subs tiết lộ thu nhập hàng tỷ đồng sau 2 năm

Sang Vlog đã có lời giải thích thẳng thắn với những thắc mắc của netizen.

Sang Vlog đến từ một xóm núi ở Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Sang được biết tới là “YouTuber nghị lực nhất Việt Nam” với sự sáng tạo và chăm chỉ đáng khâm phục. Những video của Sang đậm chất núi rừng đã đem đến làn gió mới cho YouTube Việt Nam. Sau hơn 2 năm làm YouTube, hiện nay Sang có hơn 3 triệu lượt theo dõi và 630 triệu lượt xem.

Trong một vlog mới đây, Sang đã tiết lộ thu nhập khủng của mình sau hơn 2 năm làm YouTube, đồng thời đáp trả những gièm pha từ netizen.

YouTuber xóm núi có 3 triệu subs tiết lộ thu nhập hàng tỷ đồng sau 2 năm

Vấn đề thu nhập của YouTuber luôn là ẩn số luôn khiến dư luận tò mò. Theo thống kê của các trang web dự đoán, thu nhập của các YouTuber nổi tiếng như Sang Vlog phải chạm hàng tỷ đồng. Sang Vlog mới đây có thể nói là người đầu tiên công khai thu nhập của mình.

Sang chia sẻ với mỗi 1 triệu lượt xem trên kênh, Sang sẽ thu về được 7 - 8 triệu đồng. Tuy nhiên ở trường hợp kênh của Sang, 100 triệu lượt xem đầu tiên Sang không kiếm được tiền nên chỉ tính trong khoảng 500 triệu lượt xem về sau. Bên cạnh đó, một số video bị “ăn gậy” từ YouTube, video dưới 10 phút sẽ không có tiền hoặc cực ít. Chính vì vậy, trung bình thực tế 1 triệu lượt xem Sang sẽ nhận về khoảng 5 triệu. 500 triệu lượt xem là 2,5 tỷ. Sau khi trừ thuế và các khoản phí sản xuất, mỗi tháng Sang sẽ nhận về khoảng 60 triệu từ YouTube.

YouTuber xóm núi có 3 triệu subs tiết lộ thu nhập hàng tỷ đồng sau 2 năm - 1

Sang thẳng thắn công khai số thu nhập khủng khi làm YouTube. Sang cũng từng chia sẻ nhờ sự yêu quý của người xem, anh đã “đổi đời”: xây được nhà cho mẹ, xây nhà cho trẻ em trong xóm, cưới được vợ…

Dù vậy, netizen lại từng la ó Sang Vlog vì chỉ “trả lương” cho các em nhỏ đóng clip cùng mình vài triệu đồng/tháng dù các em đi cùng rất vất vả, và thu nhập của Sang rất cao. Trước vấn đề này, Sang cho rằng số tiền 3 - 4 triệu Sang trả cho các em nhỏ đóng clip cùng mình là hợp lý. Cụ thể hơn, mỗi tháng không phải clip nào các em cũng đều tham gia, tính ra 1 tháng mỗi em chỉ đi khoảng vài ngày, số tiền 3 - 4 triệu trợ cấp như vậy là phù hợp.

Sang cũng chia sẻ thêm mỗi tháng anh mất khoảng 30 triệu để “trả lương” cho các em và cho mẹ, số tiền còn lại tính ra không nhiều vì Sang còn phải đầu tư thiết bị, công sản xuất, chăm lo cho gia đình nhỏ của mình. Như vậy, Sang cũng không thể trả nhiều hơn cho các em, số tiền đó cũng đủ để các em đủ để giúp bố mẹ chăm lo gia đình, sắm sửa lương thực, đồ dùng…

YouTuber xóm núi có 3 triệu subs tiết lộ thu nhập hàng tỷ đồng sau 2 năm - 2

Sau khi nghe lý giải của Sang Vlog, dưới phần bình luận phần đông người xem đều khâm phục, dành lời động viên anh chàng. Từ trước đến nay, người xem luôn thấy được sự chân thành, tình cảm của Sang dành cho các em nhỏ trong xóm cũng như sự nghiêm túc, trăn trở với việc làm YouTube, cải thiện đời sống thôn quê cho làng xóm… Những người như Sang là tấm gương sáng trong việc làm YouTube lành mạnh, đổi mới để phát triển xã hội.

Theo Anna (Pháp Luật & Bạn Đọc)


>> Youtuber Lê Chí Thành bị bắt
>> Vì sao công an bắt giam YouTuber Lê Chí Thành, người chuyên livestream để 'giám sát CSGT làm việc'?
>> Youtuber Lộc phụ hồ: Vợ xinh nhắn tin làm quen trước, còn trả cho hết tiền khách sạn, đồ ăn
>> Hoa hậu ở nhà 200 tỷ 'cosplay' thành YouTuber giản dị, ăn món miền Tây ngon nhìn 'gớt nước miếng'


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/youtuber-xom-nui-co-3-trieu-subs-tiet-lo-thu-nhap-hang-ty-dong-sau-2-nam-nhung-lai-bi-netizen-la-o-vi-ly-do-nay-162210305151300963.htm