Giới trẻ

Xót xa cảnh đời cậu bé bại liệt rửa bát thuê nuôi em ăn học: Bố nghiện, mẹ bỏ đi lang thang, nhất quyết không nhận nghìn nào vì thương ông bà

Nghe hoàn cảnh éo le của cậu học trò nhỏ, không ít người đã phải rơi nước mắt vì quá thương cảm, nhiều mạnh thường quân cũng quyết định giúp đỡ em.

Nhắc đến học sinh lớp 12, người ta thường chỉ liên tưởng đến hình ảnh chiếc bàn học với chồng đề luyện thi cao quá đầu, chẳng những học sinh mà đến cả phụ huynh cũng phải sốt sắng to toan, chăm sóc bồi dưỡng mong cho con cái có kết quả lý tưởng  vào kỳ "vượt vũ môn". Ấy thế nhưng, trong góc nào đó của xã hội vẫn có những hoàn cảnh khiến nhiều người phải xót xa, chạnh lòng như cậu bé 18 trong câu chuyện dưới đây. 

Câu chuyện được tài khoản có tên Nguyễn Anh Tài chia sẻ trên Facebook cá nhân trong một lần dừng chân tại quán ăn, bắt gặp hình ảnh vừa đáng thương vừa đáng phục của cậu bé. Tiếng trống tan trường vừa điểm, cậu học sinh lớp 12 tên Hùng tất tả chạy ra quán rửa bát. Em vừa rửa chậu bát đũa vun đầy, vừa nói chuyện với người đàn ông quay clip mà em gọi là "thầy". 

Được biết, bố mẹ Hùng đã ly hôn được 11 năm. Bố em thì nghiện ngập, đang ở với ông bà, còn mẹ Hùng bỏ đi lang thang. Dưới Hùng còn có 1 em gái học lớp 9. 

Xót xa cảnh đời cậu bé bại liệt rửa bát thuê nuôi em ăn học: Bố nghiện, mẹ bỏ đi lang thang, nhất quyết không nhận nghìn nào vì thương ông bà

Xót xa cảnh đời cậu bé bại liệt rửa bát thuê nuôi em ăn học: Bố nghiện, mẹ bỏ đi lang thang, nhất quyết không nhận nghìn nào vì thương ông bà - 1
Hùng bị bại liệt từ nhỏ, xin đi rửa bát thuê nuôi em gái

Trong đoạn clip người thầy hỏi: "Ông bà 1 tháng gửi cho em bao tiền?".

Cậu học trò nghèo đáp: "Không thầy ạ, em không cho ông bà gửi vì em thương ông bà. Từ khi em ra học, ông bà không mất một nghìn nào. Em làm ở đây có chị giúp em, cho em ăn ngày 3 bữa. Công việc của em chủ yếu là dọn dẹp và rửa bát giúp chị" .

Mỗi buổi sau khi tan học, Hùng không kịp ăn cơm mà tới quán phụ luôn, đến 1h chiều mới tan ca. Mặc dù khuyết tật, đi lại hay thậm chí việc nói chuyện cũng rất khó khăn song Hùng chưa bao giờ nản chí. Hùng cho biết em ước mơ được học về mảng công nghệ thông tin. Hiện em đang ôn thi lớp 12 và sẽ phấn đấu vừa đi học vừa đi làm để có thể nuôi em gái, phụ giúp ông bà.

Bố nghiện, cậu bé bại liệt rửa bát thuê nuôi em: 30 triệu trao tay nhờ nghị lực vươn lên

Câu chuyện của Hùng sau khi được lan truyền trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận. Đoạn clip về Hùng sau khi đăng tải đã nhận về hơn 4 triệu lượt xem. Phần lớn mọi người đều vô cùng cảm động, khâm phục trước nghị lực của cậu học trò nghèo. Một mạnh thường quân hào phóng đã tặng em 30 triệu làm động lực để trang trải cuộc sống. 

Xót xa cảnh đời cậu bé bại liệt rửa bát thuê nuôi em ăn học: Bố nghiện, mẹ bỏ đi lang thang, nhất quyết không nhận nghìn nào vì thương ông bà - 2

Xót xa cảnh đời cậu bé bại liệt rửa bát thuê nuôi em ăn học: Bố nghiện, mẹ bỏ đi lang thang, nhất quyết không nhận nghìn nào vì thương ông bà - 3
Hùng được một MTQ giúp đỡ, gửi 30 triệu trang trải chi phí cuộc sống

Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận, gửi lời chúc may mắn tới chàng trai nghèo hiếu học: 

- Thật đáng trân trọng và mến phục Hùng. Con cô ở nhà bằng tuổi cháu mới chỉ lo ăn uống, lo học hành mà đã thấy nhiều khi con áp lực lắm rồi.

- Cháu khuyết tật vì hoàn cảnh mà phải mưu sinh sớm quá. Đó là một điều rất thiệt thòi. Chúc cháu sau này có cuộc sống may mắn, bình an, hạnh phúc.

- Xem clip mình đã khóc, có thể do mình nhạy cảm nhưng mình thương chàng trai này một thì cảm phục tinh thần và sự nỗ lực của cậu ấy mười.

- Mong MTQ giúp đỡ để Hùng có thể ôn thi đại học. Mong em sẽ chạm tay tới ước mơ.

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/xot-xa-canh-doi-cau-be-bai-liet-rua-bat-thue-nuoi-em-an-hoc-bo-nghien-me-bo-di-lang-thang-nhat-quyet-khong-nhan-nghin-nao-vi-thuong-ong-ba-tintuc798856