Giới trẻ

Tưởng đã biết rõ đám học trò có IQ vô cực thế nào rồi, nhìn qua chiếc 'ảnh thẻ' này lại càng thấy khâm phục hơn

Cách "chữa cháy" của những nữ sinh khi quên mang ảnh thẻ để nộp hồ sơ khiến dân mạng tâm phục khẩu phục.

Những ngày này, học sinh cuối cấp đang gấp rút ôn luyện để chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia, chính thức kết thúc 12 năm học phổ thông miệt mài đèn sách. Dù áp lực học tập, thi cử, chọn ngành, chọn trường đang khiến các sĩ tử hết sức căng thẳng nhưng không vì thế mà đám "nhất quỷ nhì ma" đánh mất đi bản chất "lầy lội" vốn có của mình.

Mới đây, dân mạng rần rần truyền tay nhau tấm hồ sơ của một nữ sinh, nếu nhìn qua thì không ai nhận ra điều khác thường bởi đó chỉ là tờ phiếu đăng ký thi đại học đã được điền thông tin và dán ảnh hoàn chỉnh. Thế nhưng nếu để ý kỹ, phần góc của ảnh thẻ bị cắt xén hơi xiêu vẹo. Và khi đến bức hình thứ hai, người ta mới ố á nhận ra vấn đề nằm ở tấm ảnh thẻ, có mà không, không mà có.

Tưởng đã biết rõ đám học trò có IQ vô cực thế nào rồi, nhìn qua chiếc 'ảnh thẻ' này lại càng thấy khâm phục hơn
Tờ đăng ký thi đại học nhìn qua tưởng rất bình thường...
Tưởng đã biết rõ đám học trò có IQ vô cực thế nào rồi, nhìn qua chiếc 'ảnh thẻ' này lại càng thấy khâm phục hơn - 1
...nhưng thực chất lại là kết quả của sự lầy lội này đây (Ảnh: Song My)

Thì ra vì quên mất không mang ảnh thẻ để dán vào hồ sơ nên các nữ sinh với IQ "vô cực" đã cắt phần ô vuông vốn để dán ảnh thành một lỗ hổng có thể nhìn xuyên ra được phía sau. Tiếp đó, các cô gái lấy chiếc áo đồng phục màu xanh nước biển làm phông nền rồi chụp ảnh qua lỗ hổng từ tờ đăng ký, tạo thành một tấm ảnh thẻ y như thật. Và đúng là thật quá mà nhiều người đã bị lừa. Dù rằng tờ hồ sơ bị cắt thủng sẽ không sử dụng được nữa nhưng cũng đã thành công đem lại tiếng cười sảng khoái cho đám học trò nghịch ngợm giữa những giờ học căng thẳng.

Việt Hà (SHTT)
Loading...Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Loading...