Giới trẻ

Từng đỗ thủ khoa nhưng lại bị đuổi học vì mê game, 4 năm sau thi lại chàng trai gây bất ngờ vì kết quả của mình

Thường Thư Kiệt đến từ Hồ Bắc, Trung Quốc từng khiến mọi người ngưỡng mộ khi đỗ thủ khoa 1 trường đại học danh giá ở nước này. Tuy nhiên vì mải mê chơi game, cậu ta đã bị đuổi học.

Thường Thư Kiệt từng là thủ khoa khối Tự nhiên của thành phố Chung Tường - Trường ĐH đứng thứ 8 của tỉnh Hồ Bắc vào năm 2015. Số điểm cậu ta giành được xuất sắc là 690 điểm.

Năm nay, cậu sinh viên này lại khiến mạng xã hội Trung Quốc xôn xao khi một lần nữa trở thành thủ khoa của tỉnh này với số điểm vượt trội là 712 điểm.

Từng đỗ thủ khoa nhưng lại bị đuổi học vì mê game, 4 năm sau thi lại chàng trai gây bất ngờ vì kết quả của mình
(Ảnh minh họa)

4 năm trở thành thủ khoa 2 lần, đây là thành tích đáng tuyên dương của chàng trai Trung Quốc. Nhưng ít ai biết rằng Thường Thư Kiệt đã từng bị đuổi học sau khi trở thành thủ khoa lần thứ nhất.

Nguyên nhân cũng bởi vì Thường Thư Kiệt quá mải mê chơi game. Anh chàng lập hội cùng người bạn bên trường Đại học Thanh Hoa (cũng là một trường Đại học mơ ước của học sinh Trung Quốc và Quốc tế) để cùng "cày" game ngày đêm. Và cuối cùng vì thường xuyên bỏ tiết và thiếu tín chỉ trầm trọng nên Thường Thư Kiệt đã bị đuổi học.

Sau khi bị thôi học, chàng trai mới nhận ra ý nghĩa của việc học đại học và hối hận vì đã bỏ lỡ quá nhiều thời gian vào các trò chơi trên mạng. Thường Thư Kiệt quyết chí thi lại và một lần nữa anh lại trở thành thủ khoa.

Câu chuyện của chàng trai ngay sau đó nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng trong nước và quốc tế. Đa phần mọi người đều dành cho chàng trai này lời khen, nói rằng anh thông minh nhưng cần biết cô gắng chứ không nên ham mê game rồi bị như vậy.

"Cậu sinh viên này thông minh nhưng nên tập trung cho việc học không nên để tình trạng đuổi học 1 lần nữa diễn ra"

"Đẳng cấp là đây, học Bắc Đại mê chơi game với anh bạn bên Thanh Hoa thì ghê rồi"

"Lần này anh vào Thanh Hoa để chơi game với bạn cho tiện"

"Thủ khoa giả vờ bị đuổi học và cái kết"

"4 năm rồi mà vẫn nhớ được kiến thức để thành thủ khoa lần nữa thì giỏi thực"

"Thử một lần chơi lớn cho cả nước trầm trồ"

Hiện tại, tuy chưa được xác minh một cách chuẩn xác, nhưng câu chuyện của Thường Thư Kiệt vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng.

Hiền Trần (SHTT)




Loading...



Tin mới hơn