Giới trẻ

Trường Đại học có tên cực lạ và sự thật đằng sau

Thậm chí nhiều người còn nghĩ chỉ có "siêu nhân" mới vào học được ở trường này.

Mỗi trường Đại học đều có những cái tên đặc trưng mà chỉ cần nhắc đến là biết ngay đó là trường nào, ví dụ như nói đến Ngoại thương là người ta nghĩ ngay "Havard Việt Nam" hay "Lò đào tạo Hoa hậu", RMIT là "Lò đào tạo rich kid"... 

Thế nhưng, mới đây, trên MXH xuất hiện một bức ảnh về một trường đại học mà đọc sơ qua thì không ai hình dung được đó là trường gì: Đại học Kinh Công - viết tắt của Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Đây là một ngôi trường có tiếng ở Hà Nội nhưng giờ lại bay mất mấy chữ cái quan trọng để người ta biết đó là trường gì. 

Trường Đại học có tên cực lạ và sự thật đằng sau
Đại học Kinh... Công?

Thì ra là do lâu ngày, vì xuống cấp nên những chữ cái "doanh" và "nghệ Hà Nội" đã bị hỏng mất đèn và do đó không phát sáng nữa. Điều này, khiến trong màn đêm, mọi người chỉ nhìn thấy cụm "Đại học Kinh Công"!

Bên dưới bài đăng, nhiều người để lại bình luận rất hài hước. Thậm chí nhiều người còn cho rằng trường này chắc hẳn là đào tạo những cao thủ võ nghệ cao cường, có thể "đi mây về gió" như Tôn Ngộ Không. 

Trường Đại học có tên cực lạ và sự thật đằng sau - 1
Tên trường đã được sửa chữa rồi

Thế nhưng thực tế lại hoàn toàn không phải như vậy. Trên website chính thức, trường xác định sự mệnh của mình là đào tạo các nhà kinh tế và các nhà kỹ thuật - công nghệ thực hành; Bác sĩ, dược sĩ, điều hành giỏi y thuật và giàu y đức tạo nguồn nhân lực trình độ cao.

Trường có 3 trụ sở ở Hà Nội, Bắc Ninh và Hòa Bình. Ngành có học phí cao nhất là Răng - Hàm - Mặt còn ngành lấy điểm cao nhất là Y Đa khoa ( 22,35 kèm điều kiện học lực lớp 12 xếp loại Giỏi, tổng điểm 3 môn lớp 12 theo xét tuyển từ 24 điểm trở lên).

Lộc (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/truong-dai-hoc-co-ten-cuc-la-va-su-that-dang-sau-tintuc714246Tin mới hơn