Giới trẻ

Trong balo sống xanh của giới trẻ Việt có gì

Giới trẻ sống xanh từ những thay đổi giản dị thế này đây!

Sử dụng khẩu trang vải, đeo túi vải, mang theo ống hút, bình đựng nước cá nhân, chọn mua sản phẩm có thể tái chế… là các thói quen mới của những người trẻ Việt ủng hộ lối sống xanh.

Không chỉ dừng lại ở một trào lưu, lối sống xanh như một cơn sóng ngầm lan tỏa mạnh mẽ, khiến cho giới trẻ Việt, những người vốn ưa thích sự tiện dụng lại thích thú hưởng ứng và dần thay đổi những thói quen hàng ngày. Cùng tìm hiểu xem, ngoài smartphone, ví tiền…, giới trẻ Việt sống xanh mang theo những gì khi ra đường nhé!

Khẩu trang có thể tái sử dụng nhiều lần

Đầu tiên phải kể đến khẩu trang làm bằng vải hay những chất liệu có thể giặt sạch và tái sử dụng nhiều lần. Đã một thời, những chiếc khẩu trang y tế xài một lần “làm mưa làm gió” vì quá tiện dụng. Thế nhưng, thời thế đổi thay, “ai rồi cũng khác” mà phải không? Hiện nay, những chiếc khẩu trang làm bằng những chất liệu thân thiện với môi trường, có thể tái sử dụng, vừa đảm bảo an toàn, lại vừa hạn chế thải ra môi trường mới là thứ khiến giới trẻ lựa chọn.

Trong balo sống xanh của giới trẻ Việt có gì
Tại sao lại không thay thế bằng chiếc khẩu trang vải này các bạn nhỉ, vẫn rất tiện dụng, phải không? (Ảnh: sưu tầm)
Trong balo sống xanh của giới trẻ Việt có gì - 1
Khẩu trang vải cũng rất phong cách và chất chơi chứ không một màu đâu bạn nhé!(Ảnh: Bestie.vn)

Các loại túi vải đa zi năng

Các loại túi vải với với chất liệu vải vừa thân thiện với môi trường, vừa có không gian rộng thênh thang khiến các tín đồ sống xanh ưa chuộng vì có thể đựng mọi thứ muốn mang theo bên mình mỗi ngày. Túi vải được các bạn trẻ sống xanh ưa chuộng bởi được làm từ những loại vật liệu có thể tái chế và cực kỳ tiện dụng vì có thể sử dụng trong mọi hoàn cảnh.

Trong balo sống xanh của giới trẻ Việt có gì - 2
Các loại túi vải vừa tiện dụng, vừa có thể phối với nhiều loại trang phục khiến giới trẻ nhiệt tình hưởng ứng.(Ảnh: Kenh14)
Trong balo sống xanh của giới trẻ Việt có gì - 3
Và không chỉ túi vải không đâu, hội những người đam mê trà sữa và các món uống take away còn sắm hẳn cho mình một “túi vải nhí” như thế này! (Ảnh:CG-DT)

Combo bình nước + ống hút cá nhân và ưu tiên những sản phẩm có thể tái chế

Với những tín đồ sống xanh, mang theo những chiếc bình cá nhân, ống hút kim loại, ống hút tre... mọi lúc mọi nơi để sử dụng khi cần đã trở thành điều bình thường. Ngay cả khi điều này gây không ít những “phiền toái” khi phải từ chối lấy ly nhựa, ống hút nhựa hay ánh mắt khó hiểu từ những người bán hàng. Thế nhưng, không có điều kiện để làm những điều hoành tráng thì chỉ cần những thay đổi nhỏ, mỗi người giảm bớt vài cái ly nhựa, vài ống hút nhựa... hàng ngày cũng là điều đáng hoan nghênh rồi.

Trong balo sống xanh của giới trẻ Việt có gì - 4
Dù là trà sữa hay cà phê, đựng trong bình cá nhân vẫn ngon lành và còn góp phần giảm thiểu việc thải rác nhựa ra môi trường nữa. (Ảnh:NLD)
Trong balo sống xanh của giới trẻ Việt có gì - 5
Những tín đồ sống xanh có thấy những vật dụng này quá quen thuộc không? ? (Ảnh:cafebiz)

Không chỉ giảm bớt việc sử dụng đồ nhựa, chọn những vật dụng thân thiện với môi trường, nhiều bạn trẻ còn quan tâm đến những sản phẩm có thể tái chế khi tiêu dùng. Xu hướng tiêu dùng thông minh hiện nay, giới trẻ luôn dành sự ưu tiên cho những sản phẩm được làm bằng những chất liệu có thể tái sử dụng hoặc tái chế. Chẳng hạn quần áo, bên cạnh yếu tố thời trang, họ sẽ chọn những loại vật liệu tự nhiên. Hay đơn giản như khi mua sữa hay nước giải khát, những người trẻ cũng sẽ ưu tiên chọn những sản phẩm có hộp đựng bằng giấy để dễ dàng tái chế, hoặc có những “dấu hiệu” thể hiện trách nhiệm bảo vệ môi trường của nhà sản xuất.

Trong balo sống xanh của giới trẻ Việt có gì - 6
Những sản phẩm đựng trong hộp giấy của Tetra Park có logo của Hiệp hội Rừng thế giới (FSC) luôn được những người trẻ sống xanh đón nhận vì thân thiện với môi trường và có thể tái chế thành các sản phẩm hữu ích khác như giấy công nghiệp, tấm lợp, tấm phẳng sinh thái… 

Việc từ chối những sản phẩm đồ nhựa chỉ sử dụng một lần  ngày càng phổ biến cho thấy sống xanh không đơn thuần là một trào lưu mà là cách người trẻ thể hiện thái độ và trách nhiệm của mình đối với môi trường sống xung quanh. Đây là những tín hiệu đáng vui mừng vì hành tinh xanh của chúng ta rất cần những người trẻ sống có trách nhiệm và biết bảo vệ môi trường sống quanh mình.

Ủng hộ và cổ vũ những người trẻ sống xanh, Tập đoàn Tetra Pak, nhà cung cấp giải pháp chế biến và đóng gói hàng đầu thế giới sẽ tổ chức chương trình “Ngày hội tái chế vỏ hộp giấy" vào ngày 14-15/12 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hà Nội). Những người tham gia sẽ đổi hộp sữa đã qua sử dụng để đổi lấy cây xanh (100 vỏ hộp = 1 cây xanh). Đây là hoạt động thiết thực để vận động mọi người chung tay vào hành trình tái chế rác thải nhằm hướng tới một lối sống xanh bền vững.

PV (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/trong-balo-song-xanh-cua-gioi-tre-viet-co-gi-tintuc658501
Loading...Tin mới hơn