Giới trẻ

Trend 'đoán xem' còn chưa kịp nguội thì "cuộc sống mà" đã lên ngôi trở thành câu cửa miệng gây ức chế nhất MXH

Việc cứ liên tục bắt người ta "đoán xem" xem ra tiềm ẩn nguy cơ "phù mỏ" khá cao nên cư dân mạng vừa cho ra mắt bản update mới...

Chỉ cần là lướt Facebook thường xuyên, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy "đoán xem" xuất hiện ở mọi nơi qua những comment hay ảnh chế. Thường được mang ra là câu trả lời cho những câu hỏi khó hoặc chỉ đơn giản là để gây ức chế cho người hỏi, và như thế "đoán xem" trở thành hot trend của các thánh lầy trên MXH.

Thế nhưng bạn biết đấy, cái gì quá thì đều không tốt. Việc cứ ra rả bắt người ta "đoán xem" một cách cợt nhả xem ra tiềm ẩn nguy cơ "phù mỏ" không hề nhỏ. Đã đến lúc cần phải thay đổi, và đây là bằng chứng cho thấy trào lưu này vừa được update lên phiên bản mới!

Trend 'đoán xem' còn chưa kịp nguội thì "cuộc sống mà" đã lên ngôi trở thành câu cửa miệng gây ức chế nhất MXH
Huỷ đơn hàng vì "cuộc sống mà"... (Ảnh MXH)

Trong một đoạn hội thoại giữa người bán và người mua vừa được cư dân mạng chia sẻ, khi được hỏi lý do huỷ đơn hàng, thanh niên khách buông thõng một câu đầy tâm trạng: "cuộc sống mà". Như một cách cảm thông với vị khách hàng đa cảm, chủ shop ngậm ngùi đáp lại: "ok cuộc sống"!

Đoạn hội thoại về "chủ đề cuộc sống" sau khi vừa lên sóng đã lập tức gây sốt cộng đồng mạng, qua đó nhận về hàng nghìn lượt like chỉ trong một thời gian ngắn và hiện đang "lây lan" với tốc độ chóng mặt. Câu nói đùa "cuộc sống mà" được dự báo là sẽ nhanh chóng trở thanh hot trend mới trong thời gian tới, thậm chí là ngay lúc bạn đang đọc bài viết này.

Về chi tiết đợt nâng cấp này thì rõ ràng là "Cuộc sống mà" nghe đầy cám cảnh và có vẻ như dễ nhận được sự cảm thông hơn "đoán xem" nhưng chắc chắn vẫn gây ức chế không kém nếu bị lạm dụng hoặc dùng sai trường hợp. Như ví dụ này chẳng hạn.

Trend 'đoán xem' còn chưa kịp nguội thì "cuộc sống mà" đã lên ngôi trở thành câu cửa miệng gây ức chế nhất MXH - 1
...từ chối tình cảm cũng vì "cuộc sống mà".

Thử đặt mình vào vị chí của thanh niên bị từ chối trong câu truyện bên trên và thử xem, đầu bạn không muốn nổ "bùm" một cái mới là lạ. Thế nên xin phép nhắc lại, vui thôi chứ đừng vui quá nhé các bạn trẻ!

Theo Vũ Quang (Helino)
Loading...Tin mới hơn


Loading...