Giới trẻ

Trai Tây hào hứng bắt chuyện, cô nữ sinh chỉ khoe 1 tấm hình mà kết thúc luôn mối quan hệ

Xui cho chàng trai muốn kết bạn gặp đúng ngay người kém tiếng Anh, nên kết cục mới "dở khóc dở cười" thế này.

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Ở Việt Nam, khi chúng ta lên được đến cấp 3, thì những câu từ giao tiếp cơ bản tiếng Anh cũng đã phải nắm được hết và dù chưa thể giao tiếp thành thạo với người nước ngoài nhưng ít nhất chào hỏi đơn giản thì hoàn toàn trong tầm tay.

Tuy nhiên, với những người học kém tiếng Anh thì nói chuyện với người nước ngoài quả thật là "thảm họa", nếu không khéo rất dễ biến mình thành đứa ngốc trong mắt mọi người.

Điển hình như câu chuyện của một cô nữ sinh với một anh trai Tây mới đây đã lan truyền rộng rãi trên MXH khiến dân mạng cười đau ruột.

Trai Tây hào hứng bắt chuyện, cô nữ sinh chỉ khoe 1 tấm hình mà kết thúc luôn mối quan hệ
Đơn giản, ngắn gọn

Cụ thể, một chàng ngoại quốc bắt chuyện "hello" (Xin chào), thì cô nữ sinh cũng nhiệt tình đáp "hello" lại. Tưởng gặp được người biết nói tiếng Anh, chàng trai hào hứng hỏi thêm: "Nice to meet you. Can you speak English" (Rất vui được gặp bạn. Bạn biết nói tiếng Anh không?), thì cô nàng này lại phũ phàng gửi... 1 bản kiểm tra tiếng Anh chỉ vỏn vẹn 1,7 điểm.

Rõ ràng, với trình độ tiếng Anh "thảm họa" như thế, cô gái này khó có thể giao tiếp tiếng Anh với chàng trai. Nhiều người nhận xét cô cũng rất biết cách thừa nhận trình độ khi chỉ cần 1 bức ảnh, cô nàng đã nhẹ nhàng show được khả năng nói, mà không phải tự "bẽ mặt" thú nhận mình dốt tiếng Anh.

Lộc (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/trai-tay-hao-hung-bat-chuyen-co-nu-sinh-chi-khoe-1-tam-hinh-ma-ket-thuc-luon-moi-quan-he-tintuc719980