Giới trẻ

Tin lời quảng cáo 'việc nhẹ lương cao' trên mạng, nữ sinh bị lừa làm 'nô lệ tình dục' hơn 1 năm trời, tình trạng khi được giải cứu khiến ai nấy xót xa

Đây là lời cảnh tỉnh cho những bạn trẻ nào đang muốn tìm kiếm thứ được gọi là "việc nhẹ lương cao".

Với những ai mới bước chân vào cổng trường đại học, bên cạnh nỗi lo lắng về một môi trường học tập mới, chắc hẳn niềm háo hức về cuộc sống tự do về giờ giấc, cách sinh hoạt, làm việc và kể cả yêu đương cũng là cảm giác chung của đa số các tân sinh viên. Vào đại học, được gặp gỡ và làm quen với rất nhiều người bạn mới, từ suy nghĩ cho đến phong cách ăn mặc đều thay đổi ít nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để theo đuổi những gì mình thích mà muốn làm được điều đó, nhiều sinh viên phải tìm việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập.

Mới đây, mạng xã hội xứ Trung vừa trải qua một phen rúng động trước câu chuyện của nữ sinh đại học tên Tiểu Mẫn. Mới làm quen với cuộc sống sinh viên được hơn nửa năm, nhưng ngoại hình của Tiểu Mẫn đã thay đổi không ít vì cô bắt đầu chăm chút cho bản thân hơn. Vì đã đến tuổi trưởng thành nên bố mẹ của nữ sinh này cũng thoáng hơn trong việc làm đẹp của con gái.

Tin lời quảng cáo 'việc nhẹ lương cao' trên mạng, nữ sinh bị lừa làm 'nô lệ tình dục' hơn 1 năm trời, tình trạng khi được giải cứu khiến ai nấy xót xa
Ảnh minh họa

Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như Tiểu Mẫn biết chừng mực, không chi tiêu mạnh tay vào tiền quần áo, giày dép, mỹ phẩm... trong khi cô vẫn còn là sinh viên, chưa có thu nhập ổn định.

Thấy bạn bè xung quanh có nhiều đồ hiệu, Tiểu Mẫn đắn đo mãi rồi cuối cùng quyết định vay mượn khắp nơi để tậu cho mình một chiếc túi đến từ thương hiệu nổi tiếng. Từ đây, cô bắt đầu mê mẩn cảm giác được dùng đồ xa xỉ nên tìm đủ mọi cách kiếm tiền. Dẫu vậy, những công việc mà Tiểu Mẫn đã thử sức đều quá vất vả mà mức lương nhận lại chẳng đáng bao nhiêu nên cô bỏ việc.

Càng ngày, số tiền vay nợ để ăn chơi càng chồng chất, thôi thúc nữ sinh trẻ tuổi tìm một công việc khác với thù lao hậu hĩnh hơn. Sau thời gian tìm kiếm trên mạng, Tiểu Mẫn vui mừng khi thấy bài quảng cáo cho một công việc nhẹ nhàng và lương cao hơn rất nhiều, có thể làm bán thời gian hoặc khi rảnh rỗi.

Cô nhanh chóng liên lạc với bên kia để hẹn lịch phỏng vấn. Tuy nhiên, khi đến gặp gỡ "nhà tuyển dụng", Tiểu Mẫn lập tức bị tịch thu hết điện thoại và chứng minh thư, dù khá ngạc nhiên nhưng cô nhanh chóng tự trấn an mình rằng công ty làm như vậy là để bảo mật. 

Ngay sau đó, bi kịch ập đến khiến cho Tiểu Mẫn hối hận cũng không kịp. Cô bị nhốt vào một nhà chứa tối tăm, phải "phục vụ" nhiều người đàn ông một lúc và bị coi như nô lệ. Hơn 1 năm sau khi bị bắt cóc, Tiểu Mẫn mới được giải cứu.

Khi cảnh sát đến, nữ sinh này đang ở trong trạng thái tinh thần không được tỉnh táo, đang mang thai 5 tháng và rất yếu ớt. Trong khoảng thời gian bị giam cầm, Tiểu Mẫn liên tục phải uống rượu và chất kích thích nên đầu óc rất mơ màng.

Được biết, tổ chức mà Tiểu Mẫn bị sập bẫy là một nhóm người chuyên dụ dỗ những cô gái trẻ cần tìm việc nhẹ lương cao, sau đó tìm cơ hội để bắt cóc và bán đi. Không chỉ có mình Tiểu Mẫn mà còn có rất nhiều nữ sinh khác rơi vào hoàn cảnh tương tự. 

Đây chính là lời cảnh tỉnh sâu sắc dành cho những sinh viên chưa có bằng cấp muốn tìm công việc nhàn hạ nhưng được trả lương hậu hĩnh. Dù việc học ở Đại học có thể nhẹ nhàng hơn so với thời trung học thì các bạn trẻ cũng không nên xem thường bởi giai đoạn này vô cùng quan trọng, là nền tảng để sau khi ra trường tìm được một công việc tốt. Thời gian học tập đối với sinh viên cũng "dễ thở" hơn khi bạn vừa có thể học trên lớp, vừa rèn luyện kỹ năng mềm ở môi trường bên ngoài để phục vụ tốt cho tương lai.

Đặc biệt, bạn phải xác định rằng không có công việc nào là dễ dàng, những gì bạn kiếm được phải xuất phát từ chính công sức mà bạn bỏ ra, nhất là với sinh viên chưa có kinh nghiệm và bằng cấp. Chính vì thế, bạn cần có cái nhìn khách quan về giá trị lao động, không ảo tưởng quá nhiều về bản thân để rồi bị lợi dụng, cám dỗ, thậm chí là rơi vào trường hợp nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Koya (Nguoiduatin.vn)

https://kenh14.vn/tin-vao-cach-lam-giau-tren-mang-nu-sinh-bi-nhot-va-cuop-hiep-hon-1-nam-troi-canh-tuong-khi-giai-cuu-lam-ai-cung-dau-long-2022012218404538.chn
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/tin-loi-quang-cao-viec-nhe-luong-cao-tren-mang-nu-sinh-bi-lua-lam-no-le-tinh-duc-hon-1-nam-troi-tinh-trang-khi-duoc-giai-cuu-khien-ai-nay-xot-xa-tintuc806793