Giới trẻ

'Tiên nữ đồng quê' Lý Tử Thất hầu tòa

Nữ blogger và công ty quản lý không đồng ý với yêu cầu hòa giải của đối phương.

Theo Sina, blogger nổi tiếng Lý Tử Thất sẽ hầu tòa để giải quyết tranh chấp với công ty Vô Niệm Hàng Châu. Tòa án Tứ Xuyên cho biết phiên tòa giải quyết mâu thuẫn tài chính giữa Lý Tử Thất và công ty quản lý sẽ diễn ra ngày 4/7 tới.

Phiên tòa được cho là quyết định tương lai của nữ blogger. Cô có nguy cơ mất trắng thương hiệu mang về hàng triệu USD nếu thua kiện công ty.

Vụ kiện giữa Lý Tử Thất và Vô Niệm Hàng Châu nổ ra từ giữa năm 2021. Cô ngừng ra video mới, bắt đầu ở ẩn và chuẩn bị cho quá trình tố tụng.

'Tiên nữ đồng quê' Lý Tử Thất hầu tòa
Lý Tử Thất bị ảnh hưởng sự nghiệp vì vướng kiện tụng. Ảnh: Weibo.

Tháng 10/2021, ngôi sao 9x khởi kiện Vô Niệm Hàng Châu, yêu cầu được chấm dứt hợp đồng nhưng không được công ty chấp thuận. Tại phiên điều trần, Lý Tử Thất mô tả mình là "nô lệ trong ngành sáng tạo nội dung".

Nữ blogger 32 tuổi cảm thấy bản thân mất nhiều quyền lợi, trở thành công cụ kiếm tiền cho công ty quản lý. Vì vậy, cô muốn lấy lại thương hiệu nông sản, tách khỏi Vô Niệm Hàng Châu để thành lập công ty riêng và tự quản lý hoạt động kinh doanh.

QQ cho biết hiện có hơn 200 thương hiệu được khai thác kinh tế dưới tên Lý Tử Thất. Các thương hiệu này do Vô Niệm Hàng Châu làm chủ. Do đó, Tử Thất không có quyền hạn, lợi ích tương xứng vì không phải cổ đông chính thức.

Vụ tranh chấp với công ty quản lý khiến Lý Tử Thất ngừng hoạt động từ tháng 8/2021. Điều này khiến sức ảnh hưởng của cô trên Internet bị sụt giảm nghiêm trọng.

'Tiên nữ đồng quê' Lý Tử Thất hầu tòa - 1
Lý Tử Thất được mệnh danh là “tiên nữ đồng quê” xứ tỉ dân nhờ ngoại hình xinh xắn, nội dung video mới lạ, chỉn chu Ảnh: Weibo.

Lý Tử Thất sinh năm 1990 tại vùng núi hẻo lánh thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Cô trải qua tuổi thơ mồ côi mẹ, sống cơ cực cùng bà. Trước khi chuyển về quê nhà làm ăn sinh sống, cô từng trải qua nhiều công việc như bồi bàn, làm DJ...

Khi "về vườn", cô bắt đầu thực hiện những clip làm nông, làm món ăn dân dã theo phong cách riêng biệt. Sản phẩm của Lý Tử Thất nhanh chóng gây sốt mạng xã hội, giúp cô trở nên nổi tiếng và kiếm lợi nhuận khủng.

NT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/tien-nu-dong-que-ly-tu-that-hau-toa-tintuc830046