Giới trẻ

Thu nhập 100 triệu/tháng, cô gái tuổi 30 khẳng định không cần lấy chồng vì có thể 'tự lo được'

Vì có thể kiếm được một số tiền 'khủng' mỗi tháng và ám ảnh những câu chuyện hôn nhân không tốt đẹp của bạn bè, nên cô gái quyết định không lấy chồng.

Mới đây, trên một diễn đàn xã hội có lượng theo dõi đông đảo, một cô gái đã lên tâm sự về chuyện của bản thân. Theo chia sẻ, cô năm nay đã 30 tuổi, đã đi làm ổn định, kiếm được gần 100 triệu mỗi tháng. Tuy vậy cô gái vẫn độc thân và cho rằng không cần nghĩ đến chuyện lập gia đình. Bởi mình cô đã có thể tự lập và lo liệu tất cả.

Thu nhập 100 triệu/tháng, cô gái tuổi 30 khẳng định không cần lấy chồng vì có thể 'tự lo được'
Bài chia sẻ của cô gái gây xôn xao cộng đồng mạng

 Nguyên văn bài chiu sẻ của cô gái:

"Chào mọi người, không biết có ai như chị không, chị K49 của trường, đến giờ là đã 30 tính cả tuổi mụ là 31 mà vẫn chưa lấy chồng. Sẽ giới thiệu qua về bản thân:

Quê: Hà Nội.

Tuổi: 31

Về thu nhập: Lương chính 32tr + thu nhập ngoài hơn 60tr trừ thuế đi hàng tháng ~ 90-100tr (Tất cả công việc đều tự thân vận động hết không xin ai, kinh doanh cũng bắt đầu từ những đồng tiền mình đi làm mà có)

Về nhà cửa: Tự mua nhà, tự mua xe, không phải nhà biệt thự, không phải siêu xe nhưng cũng đủ gọi là có chỗ trú mưa nắng.

Về học thức: Đang học tiến sĩ thì bỏ dở vì lười học

… Ngày trước thì chị có 2 mối tình nhưng chẳng đi đến đâu, 1 trong 2 mối tình khiến chị shock đến mức sẽ không bao giờ lấy chồng nên chị đâm đầu vào đi học, làm việc để tự cảm thấy bản thân không có thời gian để yêu mặc dù cũng nhiều người để ý, nhiều người tán.

Đến giờ mọi thứ đều ổn cả về vật chất, tinh thần cũng ổn, thích thì tự mua sắm quần áo giày dép, không phải hàng hiệu quá đắt tiền nhưng tầm 5-10-20tr là trong tầm tay, không mua thì để tiết kiệm. Thích thì đi du lịch, chỉ cần có thời gian là xách ba lô lên và đi, có bạn đi cùng thì tốt không có thì tự đi vì chúng nó đi làm hết, thời gian biểu cũng không giống nhau nên không phải ai cũng có thời gian nghỉ giống nhau được nhưng nhiều lúc cũng để dành lịch nghỉ chung chung để đi cùng nhau cho thích. Trong nước thì đi gần hết còn nước ngoài cũng đi được khoảng hơn 20 nước rồi. Nói chung cuộc sống cảm thấy rất vui vẻ nhưng mà

Lần nào mà gặp bố mẹ hay người thân trong gia đình, mọi người cũng tỏ ra rất sốt ruột: Khi nào lấy chồng, định ko lấy chồng à, định không lập gia đình à, sau này về già ai chăm sóc, không thương bố mẹ à mà không lấy chồng, thế cứ định ở thế à, không định sinh con đẻ cái à…v…v…?

Chị cũng sốt ruột lắm nhưng thú thực với mọi người, chả hiểu sao cuộc sống xung quanh chị bị 1 cái cứ bạn bè lập gia đình từ trai đến gái, chúng nó không kêu hạnh phúc gì cả mà toàn thấy kêu than lấy vợ lấy chồng chán, tất nhiên có những lúc rất hạnh phúc, chị cũng xem rất nhiều video trên mạng, trên YouTube các thứ nhưng bản thân cảm thấy những thứ ấy nó không kéo lại được những nỗi sợ hãi trong tình yêu, hôn nhân.

Hở ra cái thì chia tay, hở ra cái thì cắm sừng, xong gia đình cặp bồ đánh ghen các thứ rồi hở ra cái là dọa ly hôn, chia tài sản… nên nhiều lúc nghĩ cũng nản lắm. Có ai hỏi thế con cái sao chị còn dự định là nhận con về nuôi… 1 phần nữa chắc do cuộc sống của chị tự chủ được chẳng cần dựa vào ai, cái gì không làm được thì đi nhờ, có những việc cũng khó đấy nhưng với bản thân chị, với học thức, với thu nhập chị có thể tự gánh vác được.

Nhưng dự định thì vẫn là dự định thôi, chả biết bao giờ chị mới lấy chồng rồi sinh con nhỉ :P Tâm sự với mọi người chút cho vui, không biết có ai bị cái suy nghĩ như chị không?”

Bài tâm sự của cô gái thu hút không ít những bình luận từ cộng đồng mạng, phần nhiều đều ủng hộ lựa chọn này và khẳng định: "Khi đàn ông làm ra nhiều tiền, họ cảm thấy họ muốn thêm nhiều đàn bà. Khi đàn bà làm ra nhiều tiền, họ lại chẳng cần bất cứ người đàn ông nào cả"

Tuy nhiên có nhiều người cho rằng việc có người yêu, kết hôn và sinh con vốn là một bản năng của người phụ nữ. Họ có thể chưa kết hôn nếu chưa cảm thấy sẵn sàng. Nhưng không nên nghĩ tiêu cực như cô gái trên vì nhiều người có thể tìm được niềm vui ở bên bạn đời và cùng với những đứa con của mình.

Thu nhập 100 triệu/tháng, cô gái tuổi 30 khẳng định không cần lấy chồng vì có thể 'tự lo được' - 1
Bình luận của dân mạng về câu chuyện của cô gái

Thu nhập 100 triệu/tháng, cô gái tuổi 30 khẳng định không cần lấy chồng vì có thể 'tự lo được' - 2

Hiện chia sẻ của cô gái vẫn gây chú ý cho cộng đồng mạng.

Hiền Trần (SHTT)
Loading...Tin mới hơn